Quỹ từ thiện của Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công khổng lồ

Quỹ từ thiện của Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công khổng lồ

Tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates cho biết, quá trình thanh toán khoản nợ công lên tới 76 triệu USD cho Nigeria sẽ được thực hiện trong vòng 20 năm, bắt đầu từ năm 2018.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa tuyên bố sẽ trả khoản nợ công lên tới 76 triệu USD của Nigeria thông qua quỹ từ thiện cùng tên của họ (Bill & Melinda Gates Foundation).

Được biêt, trong năm 2014, Nigeria đã vay tiền từ Nhật Bản để gây quỹ cho cuộc chiến chống lại những căn bệnh có thể phòng ngừa được. Không trường hợp mắc bệnh bại liệt mới nào được phát hiện ở Nigeria vào năm 2017. Đây là thay đổi đáng kinh ngạc so với năm 2012 khi mà quốc gia này là quê hương của hơn 1 nửa số trường hợp mắc bệnh bại liệt trên toàn thế giới.

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã đồng ý trả khoản vay sau khi Nigeria đáp ứng đủ các điều kiện về việc mang được hơn 80% vaccine tới ít nhất 1 đợt tiêm mỗi năm ở 80% khu vực có rủi ro mắc bệnh cao mà chính quyền quản lý.

Trong một bài đăng gần đây, Gates thừa nhận rằng đã có những bước tiến dài để xóa bỏ bệnh bại liệt trên toàn cầu. Nếu như 30 năm trước, có 350.000 trường hợp bệnh bại liệt mỗi năm trên toàn thế giới thì vào năm ngoái, con số đó đã giảm xuống chỉ còn 21.

Quảng cáo

Tổ chức từ thiện của vợ chồng Bill Gatse đã dành 3 tỷ USD vào năm 2017 để giúp kìm hãm những căn bệnh có thể lây lan và ông luôn để nhiệm vụ xóa bỏ bệnh bại liệt như một "ưu tiên hàng đầu".

Hồi tháng 6 năm ngoái, theo một công bố của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Bill Gates đã hiến tặng 64 triệu cổ phiếu Microsoft. Số cổ phiếu này trị giá 4,6 tỷ USD, tương đương 5% tài sản của ông.

Đó là lần hiến tặng cổ phiếu Microsoft lớn nhất của Bill Gates kể từ năm 2000. Tỷ phú nafuy đã cho đi 16 tỷ USD năm 1999 và 5,1 tỷ USD năm 2000, theo số liệu của Bloomberg.

Từ năm 1994, hai vợ chồng Bill Gates đã cho đi 35 tỷ USD cổ phiếu và tiền mặt. Phần lớn số này được họ đưa vào quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng.

Năm 2010, ông còn cùng huyền thoại đầu tư – Warren Buffett lập ra Cam kết cho đi. Đến nay, họ đã thuyết phục được 168 người tham gia, hứa đóng góp phần lớn tài sản làm từ thiện.

Gates đã đưa hơn 700 triệu cổ phiếu Microsoft vào quỹ mang tên hai vợ chồng. Số này sẽ có giá trị 50 tỷ USD ngày nay, nếu ông còn giữ. 64 triệu cổ phiếu vừa cho đi tương đương 38% tài sản của ông trong Microsoft. Từ năm 1996, sở hữu của Gates trong đế chế phần mềm đã giảm từ 24% xuống 1,3%.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch của Toshiba Corp đã phản đối yêu cầu từ chức từ các cổ đông, nói rằng ông muốn giúp đỡ tập đoàn giải quyết mọi việc một cách đúng đắn và sẽ bổ nhiệm các giám đốc mới.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia