Quyền chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ chủ trương xây kho cảng nhập khẩu LNG 1,7 tỷ USD

Quyền chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ chủ trương xây kho cảng nhập khẩu LNG 1,7 tỷ USD

Cty CP LNG Global vừa có báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập đề án Dự án đầu tư Kho cảng nhập khẩu LNG và phát điện Kỳ Vân.

Theo báo cáo của đơn vị lập chủ trương, dự án Kho cảng nhập khẩu LNG và phát điện Kỳ Vân có vị trí bên ngoài thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ với tổng diện tích khoảng 2.500 ha, công suất 3 triệu tấn LNG/năm. Tổng vốn đầu tư khoảng 1,7 tỷ USD.

Mục tiêu của dự án hướng đến cung cấp nguồn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu thay thế nguồn khí trong nước đang giảm cho các nhà máy điện hiện hữu hoặc xây dựng mới trong tương lai; qua đó góp phần giảm thiếu điện cho khu vực Đông Nam Á. 

Quảng cáo

Quy mô công trình gồm một nhà máy điện LNG công suất 1.200MW; một kho LNG sức chứa 400.00m3; một cảng nước sâu tối thiểu 12m cho tàu chở LNG xuất nhập. Vị trí dự án cách bờ biển 5 - 10 km, độ sâu phù hợp 12-16m. Thời gian đầu tư bắt đầu từ qúy II/2021 và vận hành dự án vào qúy III/2025.

Tại cuộc họp, đa số các sở, ngành tham dự họp đều cho rằng, đây là dự án thân thiện với môi trường và có vai trò quan trọng, cần thiết nhằm cung cấp nguồn điện khí cho địa phương; đồng thời ủng hộ chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập đề án dự án. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, nhà đầu tư cần làm rõ yếu tố an ninh quốc phòng, hiệu quả của dự án cũng như sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh…

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Long, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập đề án, yêu cầu nhà đầu tư liên hệ các sở, ngành liên quan để được hướng dẫn các thủ tục pháp lý liên quan. Ông cũng lưu ý, dự án này có một số thủ tục pháp lý thuộc thẩm quyền của Bộ, ngành Trung ương, do đó Nhà đầu tư cần liên hệ để xin ý kiến.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và cho phép 102 doanh nghiệp với 15.672 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn được hoạt động trở lại.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia