Ra mắt Appnews - nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử

Ra mắt Appnews - nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử

Nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

“Nền tảng tạo ứng dụng cho báo - Appnews" Việt Nam vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông và công ty Yeah1 công bố ra mắt sáng nay (26/12) tại Hà Nội.

Appnews Việt Nam là nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho các cơ quan báo và tạp chí điện tử, được Yeah1 xây dựng và phát triển theo chủ trương của lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới hiện đại, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Cục trưởng Cục báo chí Lưu Đình Phúc cho rằng, báo chí cần phải cải tiến công nghệ dể giành thế chủ động trên mặt trận thông in, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Xây dựng một nền tảng ứng dụng và hệ sinh thái chung cho các cơ quan báo chí để giảm chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh, tăng doanh thu, đặc biệt là trong bối cảnh báo chí đang đứng trước những thách thức về việc suy giảm nguồn thu, thị phần quảng cáo… vì rơi vào tay các công ty công nghệ như Facebook, Google…

Quảng cáo

Appnews Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Nền tảng này cũng được cập nhật thêm các tính năng mới như việc tích hợp cơ chế trí tuệ nhân tạo (AI) tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo, đọc báo ngay cả khi không có mạng Internet cùng nhiều tính năng khác để cơ quan báo chí vận hành theo mô hình hiện đại - thông tin từ đơn vị phát triển sản phẩm Yeah1 cho hay.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho rằng, chỉ với 3.000đ/ngày mà mỗi một người đọc bỏ ra khi truy cập vào báo, tạp chí điện tử thì mỗi báo sẽ có 9,5 triệu USD/năm

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết, khi tham gia vào hệ sinh thái này, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng thương mại. "Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh", ông Tống khẳng định. 

Theo đại diện Yeah1, hiện Appnews đang được 60 cơ quan báo và tạp chí trong cả nước sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Đó là nhận định của đa số các diễn giả có mặt trong hội thảo trực tuyến tổ chức mới đây tại Trung Quốc do Huawei tổ chức với chủ đề: “Thúc đẩy nền kinh tế số để hội nhập toàn diện ở châu Á - Thái Bình Dương - Kết nối các ngành kỹ thuật số trong đại dịch”.

Thứ sáu, 30/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia