Richard Branson và Virgin Galactic tiết lộ người chiến thắng chuyến du hành vũ trụ miễn phí

Richard Branson và Virgin Galactic tiết lộ người chiến thắng chuyến du hành vũ trụ miễn phí

Mỗi chiếc ghế trên tàu bay vào vũ trụ của Virgin Galactic có giá là 450.000 USD (10,2 tỷ VNĐ).

Virgin Galactic và tỷ phú Richard Branson đã chính thức công bố người chiến thắng đầu trong chuyến bay miễn phí vào không gian dưới quỹ đạo do công ty tổ chức. 

Virgin Galactic đã tặng hai tấm vé miễn phí cho một huấn luyện viên sức khỏe có tên là Keisha, đến từ quốc gia Antigua và Barbuda thuộc vùng Caribe, cùng con gái của cô, một sinh viên vật lý thiên văn. 

Virgin Galactic
Tỷ phú Richard Branson (bên trái) tạo bất ngờ cho nữ huấn luyện viên may mắn Keisha. 

Trong một tuyên bố, Keisha xúc động chia sẻ: “Tôi luôn yêu thích bay và đam mê không gian trong suốt cuộc đời mình, và đây thực sự là một giấc mơ trở thành hiện thực. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi. Tôi hy vọng có thể chia sẻ trải nghiệm này cùng con gái, với mong muốn rằng chúng tôi có thể cùng nhau truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo hướng đến ước mơ của họ”.

Quảng cáo

Trong nhiệm vụ không gian gần đây nhất của Đơn vị 22, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, tỷ phú Richard Branson và ba thành viên phi hành đoàn khác đã bay đến không gian dưới quỹ đạo từ Spaceport America ở New Mexico. 

Virgin Galactic và Omaze đã công bố chương trình rút thăm trúng thưởng nơi những người hâm mộ quan tâm có thể tham gia vào một nhiệm vụ không gian hoàn toàn miễn phí. Họ cũng có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện Space of Humanity, được sử dụng để giúp du khách có thể dễ dàng tiếp cận các chuyến bay vũ trụ hơn. Nhờ chương trình này, Virgin Galactic ước tính rằng công ty đã huy động được khoảng 1,7 triệu USD tiền tài trợ cho Chương trình Phi hành gia Công dân của tổ chức.

Richard Branson

Hai mẹ con cô Keisha nhiều khả năng sẽ tham gia vào một nhiệm vụ không gian được thiết lập vào giữa năm 2022. Hiện tại, Virgin Galactic đang bán mỗi tấm vé trên chuyến bay với giá là 450.000 USD (10,2 tỷ VNĐ). 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tối 27-1-2022 (tức 25 tháng Chạp), Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” tại Bến Bình Đông (Quận 8, TPHCM).

Thứ sáu, 28/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia