ROS dừng phương án phát hành 25% cho cổ đông hiện hữu

ROS dừng phương án phát hành 25% cho cổ đông hiện hữu

Công ty cổ phần FLC Faros (mã ROS) sẽ dừng phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 4:1 nhưng vẫn giữ nguyên các kế hoạch doanh thu và lợi nhuận.

Trước đó, HĐQT Faros đã thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đã được thông qua tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường lần 3 vào tháng 11/2016. Song theo thông báo của Faros, trong thời gian qua, công ty đã nhận được rất nhiều nguồn ý kiến bày tỏ sự quan tâm về kế hoạch triển khai việc phát hành thêm 25% cổ phiếu này.

Tuy nhiên công ty quyết định tạm dừng kế hoạch phát hành thêm này bởi hiện tại Faros có nguồn vốn sẵn có, nguồn doanh thu, lợi nhuận thu được ổn định và công tác huy động vốn từ các nguồn khác đang được thực hiện tốt. Công ty vẫn thu xếp đủ nguồn vốn để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư đã được lên kế hoạch thực hiện trong năm 2017 và đầu năm 2018.

Do đó FLC Faros không có nhu cầu quá cấp thiết phải huy động bằng phương thức phát hành cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

Việc không phát hành tăng vốn điều lệ trong năm 2017 sẽ không làm ảnh hưởng đến các kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận của công ty đã đề ra.

Ngọc Diệp 

Có thể bạn quan tâm

CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco) có kế hoạch phát hành hơn 3,3 triệu cổ phiếu ESOP vào quý 3 và đây cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp này phát hành ESOP.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia