Sắp diễn ra Hội nghị chuyên đề Việt Nam về kinh doanh quốc tế - VSIB 2019

Sắp diễn ra Hội nghị chuyên đề Việt Nam về kinh doanh quốc tế - VSIB 2019

Sự kiện do Hiệp hội các nhà khoa học & Chuyên gia Việt Nam (AVSE Global) và Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) tổ chức trong 2 ngày 20-21/6/2019 với chủ đề “Kinh doanh quốc tế trong thời đại chuyển đổi kỹ

Theo ban tổ chức, Hội nghị VSIB 2019 là sự kiện được tổ chức nhằm cung cấp một nền tảng cho các học giả, học viên, nhà nghiên cứu và nhà hoạch định chính sách từ các lĩnh vực khác nhau để trao đổi kiến thức và phát triển các ngành liên quan đến chính sách thương mại quốc tế, tác động của toàn cầu hóa đến mức độ phát triển của các quốc gia và tính tương tác giữa các quốc gia, các tổ chức khác nhau trong bối cảnh toàn cầu.

Đồng thời, VSIB 2019 cũng thúc đẩy các sáng kiến và kinh nghiệm hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và các đồng nghiệp nước ngoài trong bối cảnh Việt Nam với quốc tế hiện nay.

Quảng cáo

Những người tham gia sẽ trình bày các nghiên cứu mới, trao đổi thông tin và thảo luận về các vấn đề hiện tại của kinh tế, kinh doanh và tài chính quốc tế.

Cụ thể, tại VSIB 2019 các chủ đề được quan tâm hàng đầu như: Kinh tế của Hiệp định thương mại tự do; Thương mại, Công nghệ và Đổi mới; Toàn cầu hóa và bất bình đẳng tiền lương; Chính sách khí hậu và thương mại; Chuỗi giá trị toàn cầu; Nguồn của lợi nhuận từ thương mại; Tiếp xúc thương mại và chính trị; Mạng lưới thương mại và hiệu ứng lan tỏa; Hội nhập kinh tế và tài chính quốc tế; Thương mại và sức khỏe; Thương mại, tăng trưởng và đầu tư; Dòng vốn quốc tế; Quản lý chuỗi cung ứng trong kỷ nguyên số; Thương mại điện tử.

Diễn giả chính là GS. Pasquale Sgro, Trưởng Bộ môn Kinh tế tại Trường Kinh doanh Deakin (Úc). Ông đã nhận bằng B.Ec và là tiến sĩ của Đại học La Trobe. Ông gia nhập Đại học Deakin với tư cách là Giáo sư Kinh tế năm 1989, đồng thời cũng là Đồng biên tập Tạp chí Phát triển Kinh tế và Thương mại Quốc tế.

Bên cạnh đó là hàng loạt các chuyên gia như: Calla Wiemer, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Kinh tế Châu Á và Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Châu Á; Gene Grossman, Giáo sư Kinh tế và Quốc tế Jacob Viner, Đại học Princeton, Hoa Kỳ; Edward Cartwright, Giáo sư Kinh tế, Đại học De Montfort, Vương quốc Anh; GS.TS Nguyễn Đức Khương, Phó giám đốc, Trưởng khoa Tài chính, Học viện Quản lý và quản trị kinh doanh (Pháp) và Indiana (Hoa Kỳ)…

Có thể bạn quan tâm

Diễn giả Tom Asacker chia sẻ: "Who we think we are is why we do what we do" - Chúng ta nghĩ mình là ai thì ta sẽ hành động như thể ta là thế ấy.

Thứ tư, 12/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia