Sau 1 tháng chính thức công diễn, "Vũ điệu trên mây" cho thấy sức cuốn hút ghê gớm

Sau 1 tháng chính thức công diễn,

Thấm đẫm văn hóa Tây Bắc thuần khiết trong một không gian nghệ thuật diệu kì, giữa hoang hoải núi rừng Hoàng Liên kỳ vĩ, show nghệ thuật có một không hai tại Fansipan “Vũ điệu trên mây” đang gây sốt v

Trên hành trình chinh phục đỉnh thiêng Fansipan, bạn sẽ lạc bước vào một không gian mênh mang và hùng vỹ của thiên nhiên, huyền hoặc của thế giới tâm linh và những công trình kỳ vĩ giữa mây ngàn gió núi.

Sun World Fansipan Legend mùa này đón du khách bằng những lễ hội mang đậm màu sắc Tây Bắc, với hơi thở đời sống vùng cao tràn ngập khắp nơi nơi. Lễ hội ẩm thực Tây Bắc, Lễ Vu Lan báo hiếu,… đưa du khách vào một hành trình đầy trải nghiệm đặc sắc và ý nghĩa, trên đường hành hương bái Phật nơi đỉnh thiêng chốn non ngàn.

https://i.imgur.com/vIKdps9.gif

Ở đó, một Vũ điệu trên mây đặc biệt nhất từ trước đến nay tại Tây Bắc đang mê hoặc hàng chục nghìn du khách, với váy xòe, khèn môi, với những câu chuyện Tây Bắc thuần khiết được nghệ thuật hóa lên một tầm cao mới, bởi “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam và những nghệ sĩ, nhạc sĩ hàng đầu về văn hóa Tây Bắc.

Vũ điệu trên mây

Những sắc màu thổ cẩm đặc trưng trong phiên chợ tình nhộn nhịp được khéo léo chắt lọc từ hành trình khám phá bản làng, nơi con trai con gái bản náo nức tìm đến, như con thú rừng tìm nguồn suối mát, như bông hoa đón ánh bình minh trên ngọn núi xanh. Những thanh âm của tiếng đàn tính, tiếng trống, tiếng khèn nứa,.. lướt qua những nhịp phách, ngân vang, hòa quyện vào từng bước nhảy duyên dáng, cuốn người xem đi từ ngỡ ngàng tới thích thú, say mê.

vũ điệu trên mây, vu lan báo hiếu

Nơi chàng Đỗ nàng Quyên gặp gỡ kết duyên, phô diễn những xúc cảm say đắm qua nghệ thuật múa dân gian đương đại cùng kỹ thuật múa Duo, làm nên câu chuyện tình ý nghĩa của loài hoa biểu trưng cho miền Tây Bắc.

Quảng cáo

vũ điệu trên mây, fansipan, sapa

Và rồi khán giả được thăng hoa trong đám cưới người Dao Đỏ đặc trưng. Trong cuộc sống Tây Bắc nhẹ tênh và rất hồn nhiên ấy, những nghi lễ, thủ tục mang tính biểu tượng được biến hóa thành những hình tượng nghệ thuật đi rất “ngọt” vào lòng khán giả, để thấy, để nghe, để cảm và để yêu.

Những dải đỏ tung bay giữa gió núi, trong tiếng nói cười trong veo, như bừng lên cả một trời Tây Bắc rực rỡ, như quấn luôn cả những trái tim đã lỡ nhịp trước một miền sơn cước quá đẹp, quá tình đang phô bày trước mắt.

vũ điệu trên mây, fansipan, sapa

Trút bỏ mọi ưu tư, mọi tham sân si của cuộc đời để đến với cõi tâm linh thiền định, phần thứ hai “Tâm linh hội tụ” mang đến xúc cảm đặc biệt nhất, khi tiếng chuông tầng tầng lớp lớp vang lên biến chuyển từ đời sống hội hè vùng cao sang miền tâm linh huyền hoặc.

Để rồi khép lại an nhiên, tĩnh lặng trong tiếng chuông ngân, tiếng kinh kệ chậm rãi dẫn

lối tới hành trình mới, hành trình qua những bậc đá xanh mát lạnh phủ hơi sương của non ngàn, dẫn lối tới Bích Vân Thiền Tự, Đại Tượng Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, đường La Hán,… trên đỉnh Fansipan, nguyện cầu bình an trước khi đặt tay lên chóp tháp huyền thoại, ghi dấu hành trình ý nghĩa trong cuộc đời.

vũ điệu trên mây, fansipan, sapa

“Vũ điệu trên mây” diễn ra tại Sảnh sân mây ga đến cáp treo hoặc Sảnh Bảo An Thiền Tự ga đi - khu du lịch Sun World Fansipan Legend (tùy vào điều kiện thời tiết), từ ngày 13/7 đến 13/10/2019, liên tục trong ba tháng, với 2 suất diễn ngày thường và chủ nhật lúc 9h30 và 11h30, và 3 suất diễn ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy) lúc 9h30, 11h30, và 14h30. Mỗi show diễn có thời lượng 20 phút, nghỉ vào thứ ba hàng tuần.

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia