Sau BCI, Sacombank tiếp tục "dứt tình" với Nasco

Sau BCI, Sacombank tiếp tục

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - mã: STB) đã thoái hết vốn và không còn là cổ đông của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (Nasco).

Cụ thể, ngày 4/8 vừa qua, Sacombank đã bán toàn bộ 885.376 cổ phiếu NAS, tương đương 10,65% vốn của Nasco. Sau giao dịch, Sacombank không còn nắm giữ cổ phiếu nào của NASCO. Công ty giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 25/1/2017.

Quảng cáo

Trong phiên giao dịch ngày 4/8, thanh khoản của NASCO tăng đột biến lên mức cao nhất kể từ khi lên UPCoM. Đáng chú ý là giao dịch thỏa thuận đạt khối lượng bằng đúng với số cổ phần Sacombank thoái. Với giá 36.000 đồng/CP, ngân hàng thu về khoảng 31,9 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá cao nhất của Nasco tính từ đầu năm.

Trước đó, ngày 28/7, Sacombank cũng đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ CTCP Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh và cũng không còn là cổ đông của công ty này. Giá trị giao dịch này ước tính khoảng 336 tỷ đồng. Số cổ phần Sacombank bán chính là số cổ phần của Ngân hàng Phương Nam sở hữu tại BCI. Sau sáp nhập, số cổ phiếu này thuộc quyền sở hữu của Sacombank.

>> Sacombank thoái hết vốn tại BCI thu về 336 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia