Sau quyết định của FED, giá dầu sụt giảm mạnh

Sau quyết định của FED, giá dầu sụt giảm mạnh

Hôm qua, lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá dầu thô WTI giảm 2,29 USD/thùng, tương đương giảm 4,8%, còn 45,88 USD/thùng. Theo dữ liệu từ Dow Jones Market Data, đây là mức giá đóng cửa thấp nhất

Trước cuộc họp tuần này của FED, giới đầu tư đã kỳ vọng FED đưa ra một quan điểm mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ trong năm 2019, trong đó có cả hy vọng ngân hàng trung ương này dừng tăng lãi suất để ứng phó với sự giảm tốc của nền kinh tế. Mặc dù vậy, FED vẫn giữ chủ trương tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong năm tới.

Sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế do tác động của chiến tranh thương mại và lãi suất tăng được dự báo sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tăng trưởng yếu đi, trong khi nguồn cung đang tăng mạnh. Số liệu từ Ấn Độ ngày 20/12 cho thấy nhập khẩu dầu của nước này trong tháng 11 có mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái và mạnh nhất trong 4 năm.

Quảng cáo

Thị trường hiện vẫn đang chờ xem kế hoạch cắt giảm sản lượng khai thác dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và Nga sẽ có tác dụng ra sao đối với tương quan cung-cầu trong những tháng tới.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin nói rằng Saudi Arabia, thủ lĩnh không chính thức của OPEC, có thể sẽ giảm sản lượng 322.000 thùng/ngày so với mức khai thác của tháng 10, thay vì mức giảm 250.000 thùng/ngày như được công bố trong cuộc họp của OPEC hồi đầu tháng.

Trong cuộc họp đó, OPEC và Nga cùng một số đối tác khác nhất trí giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày.

Hôm thứ Tư, giá dầu WTI tăng 3,4% nhờ thông tin từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu của nước này giảm nửa triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/12, sau nhiều tuần tăng liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Với sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19, nhiều nhà phân tích cho rằng nay chính là lúc để đầu tư - nhưng liệu rượu whisky, đậu nành hay bitcoin có tìm được đường vào danh mục đầu tư của bạn không?

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia