Sau VPBank, BIDV, LienVietPostBank, đến lượt Sacombank giảm lãi suất cho vay

Sau VPBank, BIDV, LienVietPostBank, đến lượt Sacombank giảm lãi suất cho vay

Cuối ngày 10/7, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng phát đi thông báo cho biết chính thức giảm lãi suất cho vay 0,5%/năm sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, từ 10/7, Sacombank triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ với mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa là 6,5%/năm (mức lãi suất cũ là 7%/năm.) trong suốt thời hạn vay nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn sản xuất, kinh doanh đối với các khách hàng đang hoạt động trong 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: nông nghiệp - nông thôn; công nghiệp hỗ trợ; kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, Sacombank cũng triển khai gói vay ưu đãi phát triển nông thôn trị giá 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với lãi suất vay từ 8,5%/năm trong 6 tháng đầu đối với vay ngắn hạn và 9%/năm trong 12 tháng đầu đối với vay trung hạn. Thời hạn của gói vay này là các khoản giải ngân trước 30/9.

Quảng cáo

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, việc giảm lãi suất này sẽ góp phần cung ứng nguồn vốn đến với các cá nhân, doanh nghiệp trong 5 lĩnh vực ưu tiên nhanh chóng và kịp thời hơn, qua đó đồng hành cùng doanh nghiệp giảm chi phí lãi vay gia tăng hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị phần. Và với các chương trình này, dự kiến đến cuối năm 2017, tổng dư nợ cho vay của Sacombank trong 5 lĩnh vực ưu tiên sẽ tăng gấp đôi so với thời điểm 6 tháng đầu năm.

Trước Sacombank, LienVietPostBank, VPBank và BIDV cũng là các ngân hàng đã quyết định giảm lãi suất cho vay kể từ ngày 10/7. Hôm 7/7, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm 0,25% lãi suất điều hành và yêu cầu các Ngân hàng thương mại giảm 0,5% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với một số lĩnh vực, áp dụng từ 10/7.

>> BIDV, VPbank, LienvietPostBank giảm ngay lãi vay 0,5% từ ngày 10/7

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 16/6, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố nâng hạn mức tài trợ thương mại cho SeABank lên 30 triệu USD, đồng thời tiếp tục cấp hạn mức 5 triệu USD vay tuần hoàn với kỳ hạn 6 tháng.

Thứ sáu, 18/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia