SCG kí hợp đồng vay trị giá 3,2 tỉ USD với 6 tổ chức tài chính

SCG kí hợp đồng vay trị giá 3,2 tỉ USD với 6 tổ chức tài chính

Tập đoàn SCG vừa đẩy nhanh tiến trình dự án tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam, công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn vừa kí kết hợp đồng vay trị giá 3,2 tỉ USD (xấp xỉ 110,000 triệu baht Thái).

Ông Roongrote Rangsiyopash – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SCG (đứng thứ 6 từ trái qua) chụp ảnh cùng các đối tác

Dự án sẽ khởi công xây dựng vào quý 3/2018 và dự kiến đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2023 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của Việt Nam với sản lượng khoảng 2,3 triệu tấn mỗi năm, và còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới bởi sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Quảng cáo

Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của SCG chia sẻ: "Dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam (LSP) là tổ hợp hóa dầu tầm cỡ thế giới với vốn đầu tư lên tới 5,4 tỉ đô (180,000 triệu bath). Hiện tại, đây là dự án đầu tư ưu tiên hàng đầu của SCG. Liên doanh này sẽ làm tăng lợi thế cạnh tranh của ngành hóa dầu SCG ở Đông Nam Á. Hơn nữa, dự án được trang bị các công nghệ tiên tiến đẳng cấp thế giới, cho phép tận dụng linh hoạt nguyên liệu thô, càng làm tăng lợi thế cạnh tranh. Dự án cũng thúc đẩy các công nghệ kỹ thuật số để tạo ra những cải tiến về sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tốt hơn cho khách hàng.”

Thỏa thuận cho vay được thực hiện bằng đồng đô la Mỹ và được kí kết với 6 tổ chức tài chính hàng đầu: Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Thương mại Siam, Ngân hàng xuất nhấp khẩu Thái Lan. Tổng khoản vay trị giá trên 3,2 tỷ USD (khoảng 110.000 triệu baht) với kỳ hạn khoảng 14 năm. Tập đoàn Ngân hàng Sumimoto Mitsui đồng thời là cố vấn tài chính cho dự án lần này.

Dự án Tổ hợp Hoá dầu miền Nam toạ lạc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Công suất sản phẩm olefin của dự án này có thể lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu như Polyethylene mật độ cao (HDPE), Polyethylene mật độ thấp tuyến tính và Polypropylene (PP). Hoạt động duy trì và vận hành dự án sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và thân thiện môi trường, đặt mối quan tâm hàng đầu về phúc lợi xã hội cho cộng đồng và môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia