SDI Corp-Chủ đầu tư dự án Sài Gòn Bình An gọi vốn thành công hơn 6.500 tỷ đồng

SDI Corp-Chủ đầu tư dự án Sài Gòn Bình An gọi vốn thành công hơn 6.500 tỷ đồng

Chủ đầu tư dự án Sài Gòn Gòn Bình An là SDI - Corp tại TP Thủ Đức vừa huy động 6.675 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Vào tháng 7/2021, dự án này đã đón dòng tiền 11.200 tỷ đồng từ ba doanh nghiệp.

CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) vừa công bố phát hành thành công lô trái phiếu trị giá khoảng 6.575 tỷ đồng với kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào 15/12/2024. Trái chủ, mục đích phát hành và lãi suất lô trái phiếu không được công bố.

Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An có quy mô rộng 117 ha nằm cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp với cao tốc Long Thành - Dầu Dây. Đây là khu đất sạch lớn nhất còn lại cùng với Khu đô thị Thủ Thiêm tại TP. HCM chưa được phát triển rầm rộ các dự án bất động sản.

Ra đời từ năm 2001, dự án có tên ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR). Theo quy hoạch khi đó, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn - căn hộ cho thuê.

Quảng cáo

Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự khu đô thị. Đồng thời vị trí lãnh đạo của SDI Corp cũng liên tục xáo trộn cho thấy dự án liên tục đổi chủ. 

Bên cạnh lô trái phiếu hơn 6.574 tỷ đồng vừa được SDI Corp phát hành, các doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát cũng đã thực hiện nhiều đợt huy động vốn qua kênh trái phiếu doanh nghiệp để rót tiền vào dự án Sài Gòn Bình An.

Cụ thể, Công ty Osaka Garden đã huy động tổng cộng 7.700 tỷ đồng; Công ty Hoa Phú Thịnh huy động 3.130 tỷ đồng; Công ty Phú Hoàng Vương huy động 4.560 tỷ đồng. Tất các đều nhằm mục đích nhận chuyển nhượng một phần dự án Sài Gòn Bình An.

Ước tính, tổng huy động vốn cho siêu dự án trên đất vàng này qua kênh trái phiếu doanh nghiệp đã lên tới gần 22.000 tỷ đồng. Dựa trên hoạt động thế chấp tài sản bảo đảm là từng phần các lô đất trong dự án tài nhiều ngân hàng khác nhau, có thể dự báo trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều đợt phát hành trái phiếu khác liên quan đến dự án này.

Ba lô trái phiếu trên đều do Techcom Securities đứng ra thu xếp phát hành vào ngày 30/7 và được tổ chức tín dụng trong nước thu mua.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia