SHB tài trợ 98% bộ chứng từ xuất khẩu cho doanh nghiệp

SHB tài trợ 98% bộ chứng từ xuất khẩu cho doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa ra mắt sản phẩm cho vay vốn lưu động với tài sản đảm bảo là bộ chứng từ xuất khẩu với nhiều ưu đãi vượt trội.

Theo đó, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, đã giao hàng và sở hữu Bộ chứng từ Xuất khẩu sẽ được SHB tài trợ vốn lưu động dựa trên bộ chứng từ hàng xuất theo phương thức thanh toán bằng Thư tín dụng (L/C); Nhờ thu (Nhờ thu trả nhanh D/P, Nhờ thu trả chậm D/A); Giao chứng từ nhận tiền ngay (CAD). Tỷ lệ vay được bảo đảm bằng Bộ chứng từ xuất khẩu lên tới 98% và thời hạn cho vay lên tới 6 tháng.

Hình thức cấp tín dụng vốn này sẽ giúp bổ sung vốn lưu động kịp thời cho các doanh nghiệp nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh cũng như tăng vòng quay vốn lưu động.

Ngoài tỷ lệ cho vay lên tới 98% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu, doanh nghiệp không cần bổ sung thêm tài sản bảo đảm nếu đáp ứng quy định sản phẩm.

Bằng những thủ tục đơn giản, nhanh chóng; lãi suất cạnh tranh, linh hoạt SHB thể hiện cam kết luôn đồng hành và mang đến gói giải pháp tài chính với nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong từng lĩnh vực, quy mô khác nhau.

Quảng cáo

Trước đó, SHB đã cung cấp gói sản phẩm Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu; Gói tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC bao gồm: Nga, Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc và các thành viên khác với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

Với hình thức cấp tín dụng đa dạng, tỷ lệ tài trợ cao, linh hoạt, gói sản phẩm tài trợ của SHB sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo nhu cầu vốn kinh doanh, thúc đẩy hoạt động sản xuất, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong đàm phán thương mại.

Được biết, doanh số tài trợ thương mại của SHB lên tới hơn 3 tỷ USD/năm, SHB và nằm trong nhóm nhà băng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam. Với gần 500 ngân hàng đại lý trên toàn cầu, SHB có lợi thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới với các đối tác lớn tầm cỡ như Well Fargo NA, Bank of New York Mellon, Uni Credit, CommerzBank, Sumitomo Banking Corporation, MUFG, Mizuho Corporate Bank, ICBC, IIB, IBEC…

Bên cạnh đó, mạng lưới rộng lớn bao gồm hơn 500 điểm giao dịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phục vụ khách hàng một cách kịp thời, thuận tiện.

>> SHB là ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 4107/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ năm 2021 của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK).

Thứ bảy, 12/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia