Singapore chứng kiến ​​sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 sau cụm dịch karaoke

Singapore chứng kiến ​​sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 sau cụm dịch karaoke

Singapore đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao nhất trong 10 tháng vào 14/7, sau khi phát hiện ra một cụm dịch karaoke KTV.

Trong số 56 ca nhiễm mới trong cộng đồng, 42 ca có liên quan đến cụm dịch karaoke KTV, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Bộ Y tế nước này đã điều tra việc lây nhiễm trong số những nữ tiếp viên karaoke Việt Nam thường lui tới các quán karaoke KTV và đã cung cấp xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho bất kỳ ai có khả năng bị phơi nhiễm.

Trường hợp đầu tiên được biết đến là một người phụ nữ Việt Nam tìm kiếm sự trợ giúp y tế vào 11/4, truyền thông địa phương đưa tin.

Quảng cáo

Singapore vẫn chưa mở lại các quán bar và câu lạc bộ KTV, nhưng các nhà chức trách cho biết cụm dịch vừa qua bắt nguồn từ nơi hoạt động như một khu vực ăn uống. 

Cảnh sát Singapore cho biết trong một tuyên bố, họ đã bắt giữ 20 phụ nữ vào cuối ngày 14/7, trong số đó có người Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, vì cáo buộc hoạt động trái phép tại KTV. Cảnh sát cũng có kế hoạch tăng cường triển khai các công tác kiểm tra bất ngờ như vậy, tuyên bố cho biết.

Cụm dịch Covid-19 karaoke KTV Singapore
Cảnh sát Singapore đã có những đợt kiểm tra bất ngờ tại các tụ điểm về đêm. 

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung khẳng định không có kế hoạch đảo ngược sự nới lỏng hạn chế trong thời gian gần đây vì cụm dịch này, với lý do rằng Singapore đang đạt được những tiến bộ trong việc tiêm chủng mở rộng.

Singapore đã nhanh chóng đối phó với hầu hết các đợt bùng phát Covid-19 và áp đặt các hạn chế có mục tiêu vào tháng 5 nhằm mục đích làm chậm sự lây lan của biến thể delta. Quốc đảo sư tử cũng đang đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho 2/3 dân số vào ngày 9/8.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia