SMIC bị trừng phạt, Trung Quốc gọi chính phủ Hoa Kỳ là “kẻ bắt nạt”

SMIC bị trừng phạt, Trung Quốc gọi chính phủ Hoa Kỳ là “kẻ bắt nạt”

Chính phủ Trung Quốc đã bức xúc đưa ra phản hồi đối với kế hoạch đưa nhà sản xuất chip SMIC vào danh sách đen thương mại.

Phát biểu vào thứ Hai (7/9), Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ “đang bắt nạt các công ty Trung Quốc một cách trắng trợn” và kêu gọi nước này ngừng ngay hành động đàn áp công ty nước ngoài.

Đây là phản hồi của Trung Quốc đối với các lệnh trừng phạt và ý định của chính phủ Mỹ để đưa Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) - nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc - vào danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, bên cạnh 300 công ty có trụ sở tại Trung Quốc khác.

Quảng cáo

Theo thông tin từ cuối tuần trước, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét khả năng chặn các công ty Mỹ cung cấp hàng hoá và dịch vụ cho SMIC.

Trong khi đó, cổ phiếu của SMIC đã giảm hơn 1/5 vào thứ Hai (7/9), “quét sạch” 4 tỷ USD khỏi giá trị thị tường và khiến các nhà phân tích phải đưa ra dự đoán tồi tệ nhất đối với công ty nếu lệnh cấm được thực hiện.

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hàng xỉ của Pháp LVMH đặt mục tiêu tuyển dụng 25.000 người dưới 30 tuổi vào cuối năm 2022, một động thái tăng tốc để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hàng hiệu.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia