Số ca tử vong vì Covid-19 toàn cầu đã vượt mức 4 triệu người

Số ca tử vong vì Covid-19 toàn cầu đã vượt mức 4 triệu người

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong liên quan đến Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua cột mốc 4 triệu vào 17/6.

Trong khi số ca mắc mới và số ca tử vong đã giảm ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Anh, một số quốc gia vẫn đang phải vật lộn với đại dịch do biến thể Delta hoành hành. Theo phân tích của Reuters, mất hơn một năm để số người tử vong vì Covid-19 đạt 2 triệu người, nhưng 2 triệu ca tiếp theo được ghi nhận chỉ sau 166 ngày. 

5 quốc gia đứng đầu về tổng số người tử vong bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico - chiếm khoảng 50% tổng số người tử vong trên thế giới, trong khi Peru, Hungary, Bosnia, Cộng hòa Séc và Gibraltar lại có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Quảng cáo

Các quốc gia ở Mỹ Latin đang phải đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ tháng 3, với 43 trong số 100 ca nhiễm trùng trên thế giới được báo cáo trong khu vực. Chín quốc gia báo cáo số trường hợp tử vong tính theo đầu người nhiều nhất trong tuần qua đều ở Mỹ Latin.

Các bệnh viện ở Bolivia, Chile và Uruguay phần lớn chứng kiến sự gia tăng của các bệnh nhân trong độ tuổi từ 25 - 40. Tại Sao Paulo của Brazil, 80% người đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) là bệnh nhân Covid-19. 

Ấn Độ và Brazil là những quốc gia báo cáo số người chết nhiều nhất mỗi ngày trung bình trong bảy ngày và vẫn đang gặp rắc rối với thảm họa hỏa táng và thiếu không gian chôn cất.

Theo phân tích của Reuters, Ấn Độ chiếm một trong ba trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng số người chết chính thức chưa được thống kê hết trên toàn cầu, và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tháng trước cũng ước tính số người chết thực chất cao hơn nhiều.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cuộc Cách mạng 4.0 đang tác động ngày càng sâu sắc đến nền báo chí thế giới cũng như Việt Nam. Tác động rõ nhất là sự phát triển công nghệ 4.0 trong truyền thông đang đẩy mọi cơ quan báo chí vào một vòng xoáy đa cạnh tranh khốc liệt.

Thứ năm, 30/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia