SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD

SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD

Hai lần huy động vốn thành công trước là năm 2013 với giá trị 37 triệu USD và năm 2016 với giá trị 46 triệu USD. Các thương vụ này đều do EXS Capital đầu tư và tư vấn.

SonKim Land huy động thành công 121 triệu USD, khẳng định sẽ phát triển bất động sản cao cấp

Công ty CP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) vừa công bố đã huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - Chi nhánh Singapore (Credit Suisse).

Với lần huy động vốn này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm bất động sản nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại TP.HCM.

“Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục được các nhà đầu tư hiện hữu như ACA Investments và Lemongrass Master Fund (một quỹ đầu tư do EXS Capital quản lý) tín nhiệm và cam kết tăng thêm vốn đầu tư trong đợt huy động này. Đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba từ Lemongrass Master Fund”, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT SonKim Land chia sẻ.

Theo ông Tuấn, SonKim Land cũng đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital - Nhóm quản lý đầu tư tại Châu Á, và Credit Suisse - một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Quảng cáo

Ngoài các đợt huy động vốn kể trên thì Son Kim Investments, công ty mẹ của SonKim Land vẫn tiếp tục rót vốn vào để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh đầu tư của công ty.

“Nhóm nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thực hiện đầu tư vào SonKim Land bằng cả công cụ vay chuyển đổi và vốn cổ phần”, ông Tuấn cho biết thêm.

Từ năm 2013, SonKim Land đã phát triển nhanh chóng, đạt được các giải thưởng bất động sản uy tín bao gồm dự án Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm.

Những dự án này đã được vinh danh tại một số giải thưởng uy tín tại Việt Nam và quốc tế như Dự án Căn hộ xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Dự án Căn hộ tốt nhất thế giới tại lễ trao giải International Property Awards 2018, London.

SonKim Land cũng đạt giải thưởng Best Boutique Developer tại Việt Nam và châu Á, khẳng định vị thế là một nhà phát triển bẩt động sản mang tầm vóc quốc tế.

“SonKim Land sẽ tiếp tục khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam ngạc nhiên với những dự án mang tiêu chuẩn quốc tế”, ông Tuấn khẳng định.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia