Sony cùng đối tác lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

Sony cùng đối tác lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

Sony sẽ hợp tác với đối tác thành lập một quỹ mạo hiểm trị giá khoảng 20 tỷ yên (185 triệu USD) phục vụ cho việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (startup) tiềm năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo

Thông báo này đã được Tập đoàn điện tử Sony Corp của Nhật Bản đưa ra ngày 3/7. Đối tác được nhắc đến là công ty môi giới chứng khoán Daiwa Securities Group Inc. Thông báo của Sony cũng cho biết các công ty bao gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp, Osaka Shoko Shinkin Bank và Mitsubishi UFJ Hire & Finance Co. cũng đã đăng ký đầu tư vào quỹ này.

Sáng kiến trên được ra sau những động thái tương tự của các tổ chức tài chính khác ở Nhật Bản.

Một trong số đó là Nomura Holdings Inc., công ty đã tạo ra các quỹ đầu tư vào các công ty tiềm năng có quy mô nhỏ hơn giữa bối cảnh chính sách lãi suất thấp kéo dài của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ.

Quảng cáo

Theo đó, Sony sẽ sàng lọc các mục tiêu đầu tư ở Nhật Bản và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Daiwa sẽ hỗ trợ những công ty khởi nghiệp này trên thị trường tài chính và chứng khoán.

Dự án này là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Được biết, quỹ này đã đầu tư vào hơn 40 công ty trong lĩnh vực công nghệ AI và robot thông qua các văn phòng ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu của Sony.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngã ở đâu, đứng lên ở đó, khởi nghiệp thất bại với thời trang nên nhất định phải thành công với thời trang. Đó là phương châm của chàng trai 9x quê xứ Thanh – ông chủ shop thời trang Tiệp Nhàn.

Chủ nhật, 25/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia