Splendora có thể về tay nhà đầu tư nội

Splendora có thể về tay nhà đầu tư nội

Thương vụ bán toàn bộ phần vốn của Posco (Hàn Quốc) tại Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh, chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Splendora, đã có diễn tiến mới.

Cụ thể, phần vốn này sẽ được bán cho một nhà đầu tư Việt Nam, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất hiện nay.

Như vậy, nếu thương vụ này hoàn tất, dự án sẽ hoàn toàn do các nhà đầu tư Việt Nam triển khai và thực hiện. Liên doanh do 2 đơn vị góp vốn là Vinaconex và Posco. Tuy nhiên, do không thống nhất được nhiều nội dung, dự án đã bị đình trệ gần 5 năm. Mới đây, hai bên mới dàn xếp được một phần mâu thuẫn và cùng khởi công khu biệt thự Lakeside Splendora (BT5) trên diện tích 4,7ha.

Quảng cáo

Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Bắc An Khánh quy mô 272,48ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3.400 tỷ đồng. Hiện dự án đã hoàn thành xây dựng giai đoạn I và đưa vào sử dụng trên diện tích khoảng 49,78ha, bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và công trình nhà ở dân dụng. Trong đó, đối với đầu tư xây dựng nhà ở (bao gồm nhà liền kề, nhà biệt thự, chung cư), đã hoàn thành 1.049 căn, tương ứng tổng diện tích sàn 247.332m2.

 Theo ĐTCK

>> Splendora có thể về tay nhà đầu tư nội

Có thể bạn quan tâm

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành dự kiến vào tháng 10/2021.

Thứ hai, 02/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia