Startup công nghệ nhận vốn từ quỹ 500 Startups Vietnam

Startup Bizzi - nền tảng ứng dụng học máy xử lý tự động hóa đơn điện tử vừa huy động thành công khoản đầu tư từ quỹ 500 Startups Vietnam.

Giao diện trang web Bizzi

Số vốn đầu tư ở vòng hạt giống này hiện không được tiết lộ.

Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam đóng vai trò là những nhà đầu tư thiên thần. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Bizzi đã chứng minh bản thân là một trong những startup sáng giá, giải quyết bài toán của thị trường.

Ông Nghĩa Vũ - đồng sáng lập và CEO Bizzi cho biết, số vốn đầu tư từ 500 Startups và các nhà đầu tư thiên thần sẽ là bàn đạp giúp doanh nghiệp tăng tốc phát triển trong thời gian tới.

Quảng cáo

Lý giải lý do chọn đầu tư vào Bizzi, ông Eddie Thái - Giám đốc quỹ 500 Startups Vietnam cho biết, quỹ đầu tư vào Bizzi vì nhận thấy công ty đã xây dựng giải pháp cho thị trường kế toán và có tệp khách hàng toàn cầu.

500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm với sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ các nhà sáng lập tài năng trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2010, 500 Startups đã cung cấp hàng trăm triệu USD đầu tư, các chương trình tăng tốc khởi nghiệp, và dịch vụ hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nhân ở hơn 74 quốc gia. Các công ty đáng chú ý trong danh mục đầu tư của 500 Startups bao gồm Twilio, Credit Karma, Grab, Carousell và Wildfire (được mua lại bởi Google).

Bizzi là một startup Việt với sứ mệnh đơn giản hóa và số hóa các hoạt động tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty được sáng lập bởi CEO Nghĩa Vũ và CTO Nguyễn Nguyễn. Cả hai nhà sáng lập đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong các tập đoàn toàn cầu như Unilever, GlaxoSmithKline, Rocket Internet...

Thành lập từ cuối năm 2019 với dịch vụ xử lý hóa đơn tự động, hiện Bizzi đang phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp quy mô lớn lẫn nhỏ. Điển hình là nhà cung cấp dịch vụ mở rộng thị trường DKSH Việt Nam, nhà phân phối sản phẩm dinh dưỡng 3A Nutritions, chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25...

Số liệu từ Open Gov Asia dự đoán nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ chạm mốc 25 tỷ USD vào năm 2025, trong khi năm 2018 con số này chỉ dừng ở mức 9 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng lớn tạo nhiều cơ hội cho những startup công nghệ như Bizzi phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những trung tâm đang phát triển cho các ngành công nghiệp công nghệ cao và các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á. Trong đó, doanh nghiệp khởi nghiệp là đơn vị sử dụng không gian làm việc linh hoạt lớn nhất.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia