Syria: MiG - 29 không kích "phẫu thuật" thánh chiến ở Aleppo

Ngày 06/06/2020, Không quân Syria (SyAAF) sử dụng các máy bay MiG 29 mới được Nga nâng cấp tiến hành nhiều cuộc không kích vào các căn cứ của lực lượng thánh chiến Al-Qaeda ở Idlib gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

South Front dẫn nguồn tin quân sự phía tây bắc Syria cho biết, Không quân Syria tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí tập trung quân, các căn cứ quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) phía tây Aleppo. Các cuộc không kích cũng mở rộng trên nhiều địa bàn khác nhau ở Idlib và Hama

Máy bay chiến đấu mới được bàn giao đã sử dụng hệ thống kính ngắm điện tử hiện đại, tấn công vào hầm ngầm, chiến hào phòng ngự và các vị trí trú quân kín đáo của lực lượng thánh chiến trong các khu vực vùng núi Jabal Al-Zawiya và đồng bằng Al-Ghaab.

Mặc dù có hệ thống phòng không mới của Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Idlib, nhưng tin tưởng vào trần bay và hệ thống gây nhiễu của các máy bay mới, không quân Syria vẫn đánh phá dữ dội những địa điểm trú quân của thánh chiến gần các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Quảng cáo

Sau khi nhận những máy bay MiG-29 mới từ Bộ Quốc phòng Nga, Không quân Syria đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng thánh chiến ở Idlib, Aleppo, Latakia và Hama. Những cuộc không kích này được coi là các bài tập huấn luyện làm chủ vũ khí mới của phi công Syria trong thực tế chiến đấu.

Ngoài việc nhận nhận máy bay mới, Quân đội Syria (SAA) cũng nhận thêm các xe tăng và xe bọc thép mới từ Bộ Quốc phòng Nga. Không có thông tin chính xác về chủng loại xe tăng, thiết giáp mà quân đội Syria nhận được. Truyền thông mạng xã hội cho rằng, quân đội Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công mới trên địa phận tỉnh Idlib.

Máy bay tiêm kích MiG-29 của lực lượng không quân Syria

Có thể bạn quan tâm

GlobalTimes (Thời báo Hoàn Cầu) đưa tin ngày 10/6, lực lượng Tên lửa Quân đội Trung Quốc (PLA) thực hiện nhiều cuộc huấn luyện diễn tập với tên lửa đạn đạo DF-26 - được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” - vào ban đêm nhằm đảm bảo sẵn sáng chiến đấu.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia