Syria: Sư đoàn Tiger mở rộng vùng giải phóng ở Hama

Syria: Sư đoàn Tiger mở rộng vùng giải phóng ở Hama

Ngày 30.7/2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger bắt đầu cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama, để mở rộng vùng an ninh quanh tuyến đường tiếp vận chính nối Mhardeh và S

Các đơn vị lực lượng Tiger, lợi dụng đêm tối, bắt đầu cuộc tấn công vào thị trấn Zakah, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ, gần đỉnh đồi Tal Malah. Sau cuộc đọ súng quyết liệt, quân đội Syria chiếm được một số trang trại ở phía tây nam thị trấn Zakat.

Đây là một trong những điểm phòng ngự cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía bắc Hama trên đường tiến về thị trấn thành phố Kafr Zita trên hướng tây.

Quảng cáo

Kafr Zita là một trong những căn cứ địa của nhóm Jaysh Al-Izzay thuộc tỉnh Hama, nơi trú quân của một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan. Sau những trận đánh khốc liệt, các đơn vị quân đội Syria hiện cách Kafr Zita khoảng 3 km, cách thị trấn Al-Latamnah 4 km. 

Các đơn vị xung kích Tiger tiến công đêm ngày 30/7,2019. Video Sputnik

Có thể bạn quan tâm

Sáng sớm ngày 18/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) lại tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào Gaza, đáp trả vụ tấn công bằng bóng bay gây cháy của Hamas vào lãnh thổ Israel.

Chủ nhật, 20/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia