Tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng do liên quan đến covid-19

Tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng do liên quan đến covid-19

Siêu thị Điện máy Xanh tại số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) đóng cửa từ hôm nay (11/3) sau thông tin về việc hai du khách nước ngoài dương tính với Covid-19 đã ghé qua siêu thị này.

Toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cũng thực hiện biện pháp cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Đại diện Thế giới di động cho biết, ngay sau khi thông tin này được công bố chính thức, siêu thị này (nằm cạnh khách sạn Vanda) đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18:49 ngày 04/03/2020.

Cũng theo đại diện TGDĐ, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba (03) nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai (02) mét với các du khách này.

Quảng cáo

Vào chiều ngày 08/03, Sở Y tế Tp. Đà Nẵng xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 02/03/2020.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị này đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình, cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh chính xác thông tin.

Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 09/03, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia