Tân Chủ tịch Fed nhậm chức và áp lực lúc thị trường 'đỏ lửa'

Tân Chủ tịch Fed nhậm chức và áp lực lúc thị trường 'đỏ lửa'

Một khởi đầu không suôn sẻ cho nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ.

Jerome Powell tuyên thệ nhậm chức hôm 5/2 tại Washington (Nguồn: Associated Press).

Hôm thứ hai (5/2), ông Jerome Powell tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch thứ 16 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữa những ngày phố Wall "nóng rực", với chỉ số Dow Jones giảm trung bình 1.100 điểm.

Quảng cáo

Trong một đoạn phim quay sẵn, ông Powell không hề đề cập đến sự bất ổn gần đây trong thị trường tài chính. Dow Jones sụt 666 điểm vào thứ sáu tuần trước và giảm tiếp 1.175,21 điểm hôm thứ hai (giờ Mỹ), tương đương 4,6% - mức thua lỗ ngày tồi tệ nhất trong 6 năm rưỡi. Chỉ số này hồi phục sau khi giảm 1.500 điểm, mức giảm lớn nhất trong lịch sử.

Powell cam kết rằng ông sẽ vẫn "cảnh giác" với bất kỳ rủi ro kinh tế mới nổi nào. Vị triệu phú lên giữ chức thay bà Janet Yellen, người phụ nữ đầu tiên dẫn đầu Fed trong lịch sử 100 năm. Với lựa chọn này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phá vỡ truyền thống gần đây khi không cho bà Yellen làm tiếp nhiệm kỳ thứ 2.

 

Có thể bạn quan tâm

CEO Lộc Trời Nguyễn Duy Thuận cho rằng, có rất nhiều giải pháp CNTT mà doanh nghiệp nông nghiệp có thể ứng dụng. Tuy nhiên nếu số hóa theo nhu cầu phát sinh như Lộc Trời đã từng làm sẽ giống như chúng ta đang mặc chiếc áo với hàng ngàn mũi vá.

Thứ tư, 01/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia