Tân Hoàng Minh đề xuất phương án trả tiền cho nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh đề xuất phương án trả tiền cho nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh cho biết, đến nay công ty này vẫn đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc Nhà nước.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên tiếp có 2 công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư.

Cụ thể, hướng chi trả như sau: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu (1.003 tỷ đồng) thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ chi trả ở đây được Tân Hoàng Minh đề xuất là “đồng đều tương ứng”.

Hiện phương án này đã được gửi đến C03. “Nếu được chấp thuận, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư”, Tân Hoàng Minh cho biết.

Tân Hoàng Minh cũng cam kết bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư và “sẽ nỗ lực tối đa để đạt được các con số đã đặt ra với mục tiêu sớm hoàn trả đầy đủ tiền cho nhà đầu tư trái phiếu”.

Tập đoàn này cho biết đã và đang tích cực làm việc với C03 về việc uỷ quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp. Công ty cho biết vẫn đang chủ động cùng với các cổ đông và thành viên góp vốn khác của một số công ty tiến hành các thủ tục pháp lý nội bộ nhằm hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 để thực hiện các phương án nhằm sớm hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Quảng cáo

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh cũng cho biết, đến nay công ty này vẫn đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc Nhà nước.

Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản của C03 là 666,1 tỷ đồng. Số tiền này chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

“Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị huỷ bỏ (bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6/2022 dự kiến sẽ đạt 15 - 20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng sẽ đạt khoảng 50 - 60%”, Tân Hoàng Minh thông tin.

Được biết, tổng số tiền huy động của 9 đợt phát hành trái phiếu bị huỷ nói trên là 10.030 tỷ đồng. Theo kỳ vọng của Tân Hoàng Minh, đến hết tháng 6 số tiền thu hồi được có thể đạt 2.006 tỷ đồng và đến tháng 7 có thể đạt 6.018 tỷ đồng.

Mới đây, ngày 15/6, văn bản do ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh, ký thông báo “Tạm dừng mở cửa văn phòng đón tiếp khách hàng từ ngày 15/6/2022 tại trụ sở của tập đoàn.

Lý do được Tân Hoàng Minh đưa ra là: “Chúng tôi vừa nhận được thông tin về việc có khách hàng đe doạ sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên của tập đoàn”.

Điều này càng khiến cho các khách hàng bức xúc, căng băng rôn kêu gọi doanh nghiệp này trả lại tiền.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia