Tập đoàn Bảo Việt lọt Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Bảo Việt lọt Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Bảo Việt vừa được vinh dự Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018, dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm.

Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động kinh doanh

Chương trình vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 diễn ra ngày 7/6/2018 tại Tp. HCM với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Việc được bình chọn trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam hai năm liên tiếp ghi nhận những đóng góp của Bảo Việt trong bối cảnh thị trường tài chính - bảo hiểm có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Theo Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, trong quý 1/ 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc toàn thị trường ước đạt 11.317 tỷ đồng, tăng trưởng 17,6% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, Bảo hiểm Bảo Việt dẫn đầu về doanh thu phí bảo hiểm gốc, tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều so với tốc độ bình quân thị trường (+29,1%), và hiện chiếm 21,3% thị phần tổng doanh thu phí.

Bảo Việt Nhân thọ duy trì vị trí số 1 thị trường về thị phần doanh thu khai thác mới với 19,1% thị phần. Tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tăng trưởng mạnh 43,9% so với cùng kỳ, ước đạt 10.190 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành 33% so với kế hoạch năm. Tổng tài sản hợp nhất tại ngày 31/3/2018 ước đạt 99.330 tỷ đồng, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm trên sàn chứng khoán. Đây cũng là một trong những mã có giá trị vốn hóa tăng trưởng ổn định nhất trong rổ cổ phiếu VN30. Đầu năm 2018, giá cổ phiếu BVH tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức đỉnh 111.000 đồng/CP. Hiện, BVH giao dịch quanh mức 95.900 đồng/CP, giá trị vốn hoá thị trường đạt khoảng 3 tỷ USD.

Quảng cáo

Tập đoàn Bảo Việt vừa phát hành thành công 20.415.000 cổ phiếu ESOP cho gần 3.500 cán bộ nhân viên, thu về hơn 732 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên hơn 7.008 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp niêm yết, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt nhận thức rõ vai trò của minh bạch thông tin tới cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng và các bên liên quan. Ngoài việc thực hiện các chính sách cung cấp thông tin minh bạch về sản phẩm, dịch vụ nhằm bảo vệ lợi ích khách hàng, đối tác, Bảo Việt còn chủ động công bố kịp thời các thông tin được đánh giá là trọng yếu, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư.

Việc công bố thông tin cũng được Bảo Việt thực hiện thông qua nhiều kênh như website, báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững, báo cáo tài chính theo cả hai chuẩn mực kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế (IFRS), bản tin IR-newsletter, đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin tới nhà đầu tư và các bên liên quan.

Tập đoàn Bảo Việt là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng tiêu chuẩn kiểm toán nội bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, các phạm vi đánh giá dựa trên các thủ tục đã được quy định tại Quy trình Kiểm toán nội bộ và các Chuẩn mực Kiểm toán nội bộ quốc tế, các hướng dẫn của Viện Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ. Cùng với việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính bởi kiểm toán EY theo cả chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và quốc tế (IFRS), Bảo Việt còn kiểm toán các chỉ tiêu phi tài chính bởi Khối Kiểm toán nội bộ các nội dung liên quan tới tiêu chuẩn thực hiện Báo cáo Phát triển bền vững GRI Standards.

Đáng chú ý, mới đây Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn trong 6 năm liên tục. Những danh hiệu liên tiếp được trao bởi các tổ chức uy tín trong thời gian gần đây thể hiện sự tăng trưởng vững chắc của Bảo Việt, được các nhà chuyên môn ghi nhận cũng như sự phát triển toàn diện trên các tiêu chí hoạt động của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng các công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp với công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Mục tiêu nhằm đánh giá các công ty có quy mô phát triển lớn, có những tiêu chuẩn kinh doanh quốc tế, đạt giá trị lợi nhuận cao và phát triển phù hợp với quy mô của nền kinh tế dựa theo ba chỉ số tiêu chuẩn chính là: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và lợi nhuận trên giá trị cổ phiếu.

Đây cũng là những tiêu chuẩn các Tập đoàn, tổ chức, công ty kinh doanh đã và đang phát triển hướng tới, nhằm được đánh giá dưới sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu và tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín quốc tế như Bloomberg Businessweek, Forture, Forbes… Sự kiện Top 50 năm 2018 đặc biệt tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn hơn, giá trị vốn hóa cao hơn, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước.

>> Tập đoàn Bảo Việt lãi sau thuế đạt 445 tỷ đồng trong quý 1/2018

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, công ty sơn và chất phủ hàng đầu AkzoNobel đã chính thức gia nhập thị trường sơn gỗ Việt Nam với việc ra mắt thương hiệu Sadolin, được bảo trợ bởi Dulux.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia