Tập đoàn BRG công bố chiến lược mua tập trung và hợp tác 300 nhà cung cấp

Tập đoàn BRG công bố chiến lược mua tập trung và hợp tác 300 nhà cung cấp

Ngày 24/5, Tập đoàn BRG đã công bố chiến lược mua tập trung và chính sách hợp tác với các nhà cung cấp. Gần 300 nhà cung cấp trong và ngoài nước đã ký kết hợp tác với BRG để cùng phát triển kinh doanh

Đại diện các nhà cung cấp tiêu biểu tham gia ký kết với BRG Retail tại Hội nghị

Nhằm phục vụ chiến lược mua tập trung, hỗ trợ các nhà cung cấp trong việc phân phối sản phẩm hàng hóa, Tập đoàn BRG sẽ giao trách nhiệm cho Công ty BRG Retail là đầu mối duy nhất mua hàng hóa từ các nhà cung cấp để cung ứng hàng cho các công ty thành viên trong Tập đoàn BRG. Hiện, BRG sở hữu chuỗi hơn 100 siêu thị (Intimex, FujiMart, Hapro Mart, Seika Mart), hệ thống 7 sân gôn đẳng cấp thế giới, chuỗi các khách sạn thương hiệu quốc tế (Hilton, InterContinental Hanoi Westlake, Four Seasons, Sheraton Grand Đà Nẵng Resort...)…

Ngoài ra, hàng hóa nông sản Việt như gạo, hạt tiêu, điều, cà phê… và hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao sẽ được mua nhiều hơn theo chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu của BRG. Tổng giá trị mua hàng của BRG Retail khoảng 15.000 tỷ đồng/năm với mức tăng trưởng dự kiến 20%/năm.

Các nhà cung cấp muốn đưa hàng vào

Để đưa hàng vào hệ sinh thái BRG, các nhà cung cấp phải cam kết sẽ sản xuất sản phẩm chất lượng theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, các mặt hàng tươi sống phải đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, bảo quản… theo đúng Pháp lệnh về An toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đó, Công ty BRG Retail của Tập đoàn BRG đã ra Bộ tiêu chí đánh giá về các nhà cung cấp và chất lượng hàng hóa. Từ đầu năm 2019 đến nay, BRG Retail đã tập trung đánh giá, rà soát hơn 1.000 nhà cung cấp ở 3 nhóm ngành hàng chính, bao gồm: Nhóm thực phẩm tươi sống, Nhóm phi thực phẩm và Nhóm hàng tiêu dùng nhanh, quyết liệt thay mới những nhà cung cấp không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí đánh giá của BRG Retail.

Việc bắt tay hợp tác với BRG Retail, các doanh nghiệp không chỉ được hỗ trợ về phân phối hàng hoá, mà còn tăng cường sự hiện diện của thương hiệu và marketing tới khách hàng thông qua hệ sinh thái BRG…

Bên cạnh đó, SeABank sẽ hỗ trợ các gói giải pháp tổng thể về tài chính như: Cho vay ngắn hạn, Dịch vụ bảo lãnh (không yêu cầu tài sản đảm bảo cho khoản nợ), hỗ trợ quản lý tài khoản phải thu, Bao thanh toán (các nhà cung cấp khi có hợp đồng, hóa đơn, biên bản giao hàng… Ngân hàng tài trợ tối đa lên tới 90% giá trị phải thu, không yêu cầu tài sản đảm bảo cho khoản tài trợ)…

Quảng cáo

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG chia sẻ: “Tập đoàn BRG trải qua hơn 26 năm qua đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như gôn, bất động sản, du lịch, vui chơi - giải trí, khách sạn nghỉ dưỡng, sản xuất, bán lẻ... Hiện, chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 1.000 nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Việc thành lập BRG Retail để mua tập trung các sản phẩm, hàng hóa qua một đầu mối sẽ giúp nâng cao quản trị hệ thống, từ đó giúp Tập đoàn BRG lựa chọn được những nhà cung cấp uy tín, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để phục vụ cho nội bộ Tập đoàn và khách hàng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu”.

Ông Nguyễn Thái Dũng - Tổng Giám đốc BRG Retail, Tập đoàn BRG cho biết, “BRG Retail ra đời nhằm mua tập trung, chính sách hợp tác với các nhà cung cấp thông qua “một cửa” sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong các khâu thủ tục, chỉ cần tập trung đảm bảo chất lượng hàng hóa. Khi đã được BRG Retail đánh giá chất lượng tốt, các nhà cung cấp sẽ có cơ hội vàng để cung cấp số lượng hàng hóa lớn cho hệ sinh thái BRG. BRG Retail cũng sẽ có chức năng như một “bộ lọc”để sản phẩm hàng hóa khi đưa ra thị trường sẽ luôn có giá cả hợp lý, chất lượng ổn định và an toàn”.

Ngoài hệ thống siêu thị rộng khắp, Tập đoàn BRG - thông qua công ty thành viên là Hapro Export - đang xuất khẩu nhiều nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ ra hơn 70 nước trên thế giới.

Để hàng hóa đảm bảo chất lượng đưa vào hệ thống xuất khẩu, BRG Retail đưa ra Bộ tiêu chí đánh giá như: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạ tầng cơ sở sản xuất - nuôi trồng đảm bảo, có đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP, có giấy chứng nhận sức khỏe người lao động trực tiếp sản xuất, các chứng nhận về quy trình quản lý (ISO), các chứng nhận đối với từng khu vực thị trường xuất khẩu, các chứng chỉ về bảo vệ môi trường, chứng nhận hoặc cam kết về việc sử dụng lao động theo đúng các quy định của ILO… Cán bộ của BRG Retail sẽ trực tiếp kiểm tra rà soát từng nhà cung cấp qua thực địa cơ sở và kiểm tra các giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Chiến lược mua tập trung của tập đoàn BRG không chỉ có thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội trong việc góp phần nâng cao chất lượng và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, hỗ trợ doanh nghiệp Việt xuất khẩu hàng hóa.

Qua một trung tâm mua tập trung, Tập đoàn BRG sẽ có điều kiện để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm, nâng chất lượng nông sản, thực phẩm, thông tin thị trường… mang những sản phẩm nông sản tốt nhất của Việt Nam đến với thị trường quốc tế.

Công ty bán lẻ BRG cũng hướng đến các đối tượng khác hàng, nhà cung cấp là các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhất là các hợp tác xã nông nghiệp trong danh sách Chương trình mỗi xã/phường một sản phẩm (OCOP) trên cả nước để đưa các sản phẩm nội địa, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền vào hệ thống các siêu thị của BRG, góp phần quan trọng vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

>> Trải nghiệm độc đáo tại BRG Đà Nẵng Golf Resort của “Cá mập trắng”

Có thể bạn quan tâm

Gojek sẽ dành tặng tất cả người dùng tại TP. Hồ Chí Minh mỗi người hai chuyến xe miễn phí, mỗi chuyến trị giá 40.000 đồng, để di chuyển đến và từ các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố.

Thứ bảy, 19/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia