Tập đoàn Đại An và đối tác Ấn Độ ký hợp tác trị giá 500 triệu USD

Tập đoàn Đại An và đối tác Ấn Độ ký hợp tác trị giá 500 triệu USD

Một tín hiệu vui trong chuyến công du của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn doanh nghiệp Việt Nam. Trong chuyến đi này, tại Hàn Quốc và Ấn Độ các doanh nghiệp đã ký kết được nhiều dự án với số vốn đăng ký đầu tư lên tới hàng chục tỷ đô la Mỹ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang diễn ra từ ngày 15 đến 19/12, các doanh nghiệp hai nước đã tiến thành ký kết hợp tác trong nhiều dự án với số vốn đăng ký đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.

Đáng chú ý trong đó, bà Trương Tú Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn phát triển Khu công nghiệp - Đô thị Đại An đã đại diện doanh nghiệp này tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận giữa Tập đoàn Đại An và Công ty Sri Avantika Contractors Ltd., Ấn Độ.

Theo đó, hai bên thống nhất những nội dung quan trọng để triển khai dự án trong năm 2022, trong đó có việc hợp tác thực hiện triển khai hạ tầng dự án Công viên Dược tại Việt Nam (bao gồm dự án khu công nghiệp công nghệ cao) trị giá 500 triệu USD.

Quảng cáo

Với thỏa thuận này, Tập đoàn Đại An sẽ là đối tác chiến lược của Sri Avantika Contractors Ltd., tại Việt Nam trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp cho mục đích Xây dựng Công Viên Dược.

Ngoài ra, Công ty TNHH Film SKC Việt Nam (công ty thành viên của Tập đoàn Đại An) cũng đã ký biên bản với Công ty TNHH Ramky Enviro Engineers để thực hiện hợp tác các dự án quản lý chất thải, bao gồm nhưng không giới hạn ở xử lý chất thải thành năng lượng, chất thải công nghiệp và chất thải y tế, tái chế tại Việt Nam với trị giá đầu tư 150 triệu USD.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc cho rằng, những hoạt động này đã chứng minh cho việc biến cái không thể thành có thể. Khi mà "Giữa mùa dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, nhưng không phải trong nguy cơ dịch bệnh kéo dài mà các dự án phát triển kinh tế của Việt Nam phải dừng lại. Đảng, Quốc hội và Chính phủ kết hợp với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài luôn sẵn sàng cho hợp tác đầu tư xuyên quốc gia". 

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, có 8 dự án giao thông lớn vẫn chưa đáp ứng tiến độ giải ngân và tiến độ thi công. Trong đó, có tới 5 dự án do địa phương làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia