Tập đoàn FLC khởi công dự án đô thị 1.700 tỷ đồng tại Kon Tum

Tập đoàn FLC khởi công dự án đô thị 1.700 tỷ đồng tại Kon Tum

Dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) do Tập đoàn FLC đầu tư có quy mô 18 ha. Đây sẽ là khu đô thị cao cấp đầu tiên được xây dựng tại địa phương với mức đầu tư 1.700

Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy tại thành phố Kon Tum

Ngày 15/8, Tập đoàn FLC đã khởi công xây dựng dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum với diện tích hơn 18ha.

Tọa lạc tại đường Trường Chinh giữa trung tâm hành chính của thành phố Kon Tum, khu đô thị FLC Legacy Kon Tum được định hướng xây dựng để trở thành một tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại bậc nhất tại Kon Tum cũng như Tây Nguyên.

Giới thiệu về dự án, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, nằm giữa trung tâm hành chính của thành phố Kon Tum, Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum trên trục đường chính Trường Chinh, Trần Nhân Tông, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 24 – tuyến giao thông huyết mạch nối liền Kon Tum với các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, đầy đủ tiện ích đa dạng phục vụ nhu cầu lưu trú, giải trí, mua sắm…

Dự án được quy hoạch bài bản thành 2 phân khu chức năng bao gồm: hệ thống shophouse, shop boutique, tổ hợp chung cư và khách sạn 5 sao với kiến trúc hiện đại nhưng vẫn mang dấu ấn đậm nét của vùng đại ngàn cao nguyên. Nơi đây sẽ cung cấp hàng loạt tiện ích cao cấp như: trung tâm thương mại giải trí sầm uất, công viên sinh thái, quảng trường, trường học liên cấp, khu thể thao, khu vui chơi… Dự án FLC Legacy Kon Tum vừa tạo nên không gian sống đầy đủ tiện nghi, vừa là khu vực mua sắm, giải trí sôi động.

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum

Quảng cáo

Ông Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đánh giá đây là công trình có dấu mốc quan trọng trong hoạt động xúc tiến đầu tư, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng và sự tiện ích đối với cuộc sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng. 

Tính đến hết tháng 6/2019, UBND tỉnh đã cấp phép đầu tư cho 336 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 70 nghìn tỷ đồng, trong đó có 9 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Cũng theo ông Hoà, chủ trương đầu tư được tỉnh chấp thuận với tổng mức hơn 1.700 tỷ đồng  có thể tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương; thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ - du lịch để phù hợp với xu thế và định hướng phát triển chung của tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đề nghị Tập đoàn FLC tập trung nguồn lực và chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, sớm hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo yêu cầu chất lượng xây dựng công trình. Đồng thời chú trọng thực hiện công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, đặc biệt không để bụi, tiếng ồn ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Kết hợp với hệ sinh thái đồng bộ của FLC bao gồm chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, và các đường bay kết nối trong nước và quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways, Tập đoàn FLC kỳ vọng những dự án này sẽ góp phần đưa Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung trở thành một trung tâm đô thị, trung tâm du lịch mới của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong quý 2 và 3 năm nay, Tập đoàn FLC đã khởi công hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị cao cấp tại nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Kon Tum, Tuyên Quang, Gia Lai… Với sự đầu tư bài bản và đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo lập những mô hình đô thị và quần thể du lịch kiểu mẫu đầy đủ tiện ích, đóng góp tích cực vào hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam.

>> Tập đoàn FLC được phép chào bán gần 300 triệu cổ phiếu

 

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến 2025, tổng mức đầu tư để phát triển cảng cạn là 13.600 tỷ đồng, đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia