Tập đoàn Hồ Gươm tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm (gọi tắt là Tập đoàn Hồ Gươm) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (15/8/1992 - 15/8/2022). Lễ kỷ niệm được tổ chức tại xí nghiệp 8 - Khu vực Cẩm Thủy, Thanh Hoá với chủ đề “Khát vọng, sáng tạo và phát triển trên những tầm cao mới!”.

Bà Ninh Thị Ty – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hồ Gươm

Phát biểu tại lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập, ông Phí Ngọc Trịnh – Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, Tập đoàn Hồ Gươm được thành lập từ những năm đầu đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, vừa sản xuất kinh doanh vừa học hỏi, vừa đúc rút kinh nghiệm, tạo cho công ty nhiều cơ hội nhưng cũng gặp không ít những khó khăn thách thức. Nhưng dưới sự điều hành sáng suốt quyết liệt của Chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo tập đoàn, cùng sự chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty, đến nay trải qua 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Tập đoàn Hồ Gươm đã đạt được những thành công nhất định.

Ông Phí Ngọc Trịnh cho biết thêm, hiện Tập đoàn Hồ Gươm đã trở thành một tập đoàn đa ngành hoạt động kinh doanh ở 5 lĩnh vực: Sản xuất may mặc xuất khẩu, Giáo dục đại học, Bất động sản, Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thông tin.

Trong lĩnh vực sản xuất may mặc xuất khẩu, Hồ Gươm có khoảng 5.000 cán bộ công nhân viên ở 12 tỉnh thành Việt Nam với 11 nhà máy ở 7 tỉnh thành phía Bắc.

Ông Phí Ngọc Trịnh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồ Gươm

Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao có 1 trang trại, 3 nông trường ở 4 tỉnh phía Bắc với tổng diện tích khoảng 2.000 ha cùng với 1 nhà máy chế biến quả tại Đồng Nai.

Lĩnh vực bất động sản với dự án đầu tay là tổ hợp Hồ Gươm Plaza. Ở các tỉnh thành khác, tập đoàn đang phát triển với các loại hình sản phẩm phong phú đa dạng hơn như khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, nhà ở giá rẻ …

Trong lĩnh vực giáo dục đại học, trường Đại học Trưng Vương sau 10 năm hoạt động hiện đang có quy mô gần 3.000 học viên sinh viên với các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, liên thông và thạc sĩ với 9 ngành đào tạo…

Về lĩnh vực công nghệ thông tin, thương hiệu A2H đã trở nên quen thuộc đối với các khách hàng tại các nước hàng đầu châu Âu như Đức, Áo, Thụy sĩ, Hà Lan, đặc biệt là thị trường Đức.

“Định hướng – tầm nhìn của Hội đồng quản trị và ban lãnh đạo trong thời gian tới là sẽ đưa tập đoàn Hồ Gươm trở thành 1 tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống con người như: ăn - mặc - ngủ - nghỉ - giáo dục đào tạo và công nghệ thông tin” – ông Trịnh nói.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Bà Ninh Thị Ty – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hồ Gươm cho biết thêm, được thành lập từ năm 1992 với xuất phát điểm là một phân xưởng nhỏ của xí nghiệp dịch vụ may Konfetimex, đến nay Hồ Gươm đã phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là 1 trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam. Được Đảng và Chính phủ ghi nhận với nhiều danh hiệu cao quý, nhiều bằng khen từ cấp Trung ương đến địa phương cho mọi mặt hoạt động, từ kinh doanh cho tới công tác Đảng, công tác Đoàn, hoạt động xã hội, phát triển cộng đồng...

“Tập đoàn vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Ba năm 2003, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2007 và năm 2015 được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Cá nhân tôi cũng vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới năm 2009” - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn May Hồ Gươm cho biết.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hồ Gươm cũng mong thế hệ lãnh đạo trẻ của tập đoàn tiếp tục phát triển nhanh, bền vững về mọi mặt để Hồ Gươm ngày càng tỏa sáng và tiếp tục phấn đấu đạt được những phần thưởng cao quý hơn của Nhà nước như Huân chương độc lập, cao hơn nữa là Huân chương Hồ Chí Minh…

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Uỷ viên Ban chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) 
Quảng cáo

Có mặt tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Uỷ viên Ban chấp hành VCCI đã gửi lời chúc mừng những thành quả của Tập đoàn Hồ Gươm sau 30 năm hình thành và phát triển đồng thời khẳng định, với tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ, Hồ Gươm luôn là điểm sáng và luôn là tập đoàn đi đầu trong việc khai phá những lĩnh vực mới, đặc biệt gần đây Hồ Gươm nổi lên  như một ngôi sao sáng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

“Với những cống hiến của Anh hùng lao động Ninh Thị Ty cũng như ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên, tôi tin rằng Hồ Gươm của chúng ta sẽ mãi vững tiến” - Bà Thủy khẳng định.

Ông Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy

Về phía địa phương, ông Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cũng gửi lời chúc mừng và gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Tập đoàn Hồ Gươm, Xí nghiệp may 8 đã chia sẻ và đồng hành cùng chính quyền trong suốt thời gian qua khi đã giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng nghìn người lao động, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Đại diện VCCI trao bằng khen của TP. Hà Nội cho Tập đoàn về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua
TGĐ Phí Ngọc Trịnh cùng toàn thể các cá nhân là giám đốc xí nghiệp, trưởng các đơn vị, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên đại diện cho gần 5000 người lao động của tập đoàn tặng hoa tri ân bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch HĐQT
Ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng giám đốc Tập đoàn trao Quỹ khuyến học và sáng tạo phát triển giáo dục cho trường Đại học Trưng Vương
Trao học bổng của Đại học Trưng Vương cho con em cán bộ công nhân viên 
Ông Nguyễn Duy Ninh - TGĐ vinh danh cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn
Chủ tịch HĐQT Ninh Thị Ty vinh danh cá nhân có thời gian công tác từ 20 đến 25 năm
Ông Phí Ngọc Trịnh - TGĐ Tập đoàn vinh danh cá nhân có thời gian công tác từ 20 đến 25 năm

Rất đông đại biểu đã đến tham dự buổi lễ

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH Hoá Dầu Long Sơn (LSP) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động những hạng mục trọng điểm đầu tiên tại Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam (Long Son Petrochemicals Complex), bao gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm.

Thứ ba, 29/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia