Tập đoàn Hong Kong mua lại Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia?

Tập đoàn Hong Kong mua lại Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia?

Tập đoàn Swire (trụ sở Hong Kong, Trung Quốc) ra thông báo, họ sẽ mua lại hoạt động đóng gói và phân phối của Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia.

Cụ thể, Swire Coca-Cola Limited, công ty con 100% vốn của Swire Pacific Limited cho biết rằng họ đã đạt được thỏa thuận để mua lại các công ty con của Coca-Cola này tại Việt Nam và Campuchia.

Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Swire Coca-Cola vào Đông Nam Á với mục tiêu nhằm mở rộng thị phần kinh doanh và trở thành công ty có đà phát triển ở lĩnh vực nước giải khát nhanh nhất tại khu vực này. 

Theo đó, Tập đoàn Swire sẽ chi 1,015 tỷ USD tiền mặt cho Công ty Coca-Cola Indochina để thực hiện thương vụ này. Dự kiến, giao dịch sẽ được hoàn thành trong vòng 6 tháng, vì còn tùy thuộc vào sự thỏa thuận chống độc quyền giữa hai bên. 

Quảng cáo

Từ phía Coca-Cola cho biết: "Việc mua lại này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Swire Coca-Cola, mở rộng đáng kể quy mô hoạt động sang một khu vực mới. 

Cụ thể, ông Patrick Healy, Chủ tịch Swire Coca-Cola chia sẻ: "Chúng tôi đã đầu tư xây dựng hệ thống đóng chai đẳng cấp thế giới trong 57 năm qua. Việc mở rộng lãnh thổ này là một phần của chiến lược mở rộng quy mô toàn cầu, khối lượng và doanh thu từ hoạt động kinh doanh đóng chai của chúng tôi".

Hiện nay, Coca-Cola hiện là công ty nước giải khát có ga số một ở Việt Nam và Campuchia.

"Là đối tác chiến lược lâu dài với Coca-Cola, chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thoả thuận này, và chính thức gia nhập thị trường đồ uống với tiềm năng tăng trưởng to lớn tại Việt Nam và Campuchia, thị trường đang được định giá trên 6 tỷ USD và dự báo sẽ tăng trưởng trên 6% CAGR 3 cho đến năm 2036", ông Karen So, Giám đốc điều hành Swire Coca-Cola nói. 

Trước đó, Swire cũng từng mua lại hoạt động sản xuất của Coca-Cola tại miền nam Trung Quốc vào năm 2016. Hiện, Tập đoàn Swire đang sở hữu thương hiệu Swire Coca-Cola Limited, vốn là đối tác lớn thứ 5 của Công ty Coca-Cola. Đây cũng là thương hiệu hợp tác chặt chẽ với Công ty Coca-Cola trong việc tiếp thị và phân phối nước giải khát ở Trung Quốc, miền Tây nước Mỹ, Đài Loan và Hồng Kông.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari cho thấy vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ vào các dự án tiền điện tử, bất chấp thị trường nhiều biến động.

Chủ nhật, 14/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia