Tập đoàn Indevco sẽ bị thu hồi một phần đất dự án tại Quảng Ninh

Tập đoàn Indevco sẽ bị thu hồi một phần đất dự án tại Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất tỉnh thu hồi phần diện tích đất ngoài ranh giới điều chỉnh quy hoạch phân khu đã giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco thực hiện dự

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kết luận của Phó chủ tịch Cao Tường Huy tại cuộc họp về công tác triển khai quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2.000 Công viên An Lạc tại hai xã Vũ Oai và Hòa Bình, huyện Hoành Bồ.

Báo cáo kết quả kiểm tra tại cuộc họp cho thấy, tại khu vực dự án Công viên An Lạc, hiện nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco mới triển khai được một phần của dự án (Khu A) với diện tích khoảng 150 ha trên tổng thể diện tích 612,47 ha theo điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được huyện Hoành Bồ phê duyệt tháng 2/2018.

Để đảm bảo không lãng phí đất đai, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND huyện Hoành Bồ và các sở, ngành liên quan, rà soát lại toàn bộ các quy hoạch phân khu đã được phê duyệt, trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh đối với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 dự án nêu trên, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/06/2019.

Chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường căn cứ điều chỉnh quy hoạch phân khu được phê duyệt, tham mưu đề xuất UBND tỉnh thu hồi phần diện tích đất ngoài ranh giới điều chỉnh quy hoạch phân khu đã giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco thực hiện dự án để bàn giao lại cho UBND huyện Hoành Bồ quản lý quỹ đất trên sau khi thu hồi đảm bảo các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Sở này cũng được yêu cầu phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco và UBND huyện Hoành Bồ giải quyết những tồn tại, thủ tục sau khi thu hồi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lại quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo phù hợp với điều chỉnh quy hoạch phân khu được phê duyệt và dự án.

Quảng cáo

Trước đó, tại Dự án đầu tư hệ thống kho cảng tổng hợp, container và hệ thống kho cảng hàng lỏng ban đầu do CTCP Tập đoàn Indevco tiếp nhận dự án năm 2011. Dự án diện tích 355,38 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 4.488 tỷ đồng. Tuy nhiên sau nhiều năm “đắp chiếu”, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi đất và giao cho UBND huyện Hải Hà quản lý.

"Ngày 09/10/2017, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản thu hồi 355,38 ha đất đã giao cho CTCP Tập đoàn Indevco tại Khu công nghiệp - Cảng biển Hải Hà, xã Quảng Phong và xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, giao cho UBND huyện Hải Hà quản lý.

Khu công nghiệp - Cảng biển Hải Hà được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư năm 2008; UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KCN với tổng diện tích 4.988ha, trong đó diện tích đất sản xuất công nghiệp 2.745ha.

Được biết, Tập đoàn Indevco được thành lập năm 1996 (có tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Hỗ trợ và Phát triển hàng Công nghiệp Quảng Ninh) với số vốn chỉ có 600 triệu đồng. Đến tháng 12/2007 thì được đổi tên thành CTCP Tập đoàn Indevco với vốn điều lệ tăng lên trên 1.388 tỷ đồng. Công ty này có trụ sở đặt tại phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Người đại diện pháp luật là Đỗ Thành Trung - Chủ tịch Tập đoàn. Ông Trung cũng là một trong những đại gia giàu có số một ở Quảng Ninh.

Indevco tập trung vào các mảng như: Khai thác và thu gom than; Hoạt động dịch vụ lâm nghiệm, Trồng và chăm sóc rừng; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Dịch vụ lưu trú ngắn ngắn….

>>Quảng Ninh đồng ý cho nghiên cứu mở rộng khu đô thị ven biển Cái Rồng

 

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu tới 2 - 3 mặt tiền thoáng rộng hướng biển hoặc hướng sân golf trong đại quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn, nhà phố thương mại FLC Quảng Bình đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia