Tập đoàn IPPG muốn đầu tư loạt dự án lớn tại Khánh Hoà

Tập đoàn IPPG muốn đầu tư loạt dự án lớn tại Khánh Hoà

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã đề xuất với tỉnh Khánh Hòa đầu tư khu thương mại tự do Hòn Gốm tại khu kinh tế Vân Phong, các hạng mục vận tải và đô thị thông minh ở khu vực sân bay Cam Ranh, dự án thương mại 82 Trần Phú,...

Mới đây, Thường trực tỉnh ủy Khánh Hoà đã có buổi làm việc với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) nghe báo cáo đề xuất đầu tư tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu thương mại tự do Hòn Gốm tại Khu kinh tế Vân Phong, các hạng mục vận tải và đô thị thông minh ở khu vực sân bay Cam Ranh và dự án thương mại 82 Trần Phú, Nha Trang.

Chủ tịch IPPG mong muốn lãnh đạo tỉnh xem xét sớm cho phép xúc tiến các dự án đã đề xuất nhằm tạo nên bước đột phá, góp phần vào sự phát triển chung của Khánh Hòa.

Qua trao đổi giữa 2 bên, các lãnh đạo tỉnh đã góp ý và phân tích các mặt thuận lợi cũng như khó khăn đối với các ý tưởng đầu tư. Đồng thời, mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai các thủ tục cần thiết và nếu được thông qua thì các dự án phải được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Kết luận buổi làm việc, Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa hoan nghênh các ý tưởng đầu tư của IPPG, mong muốn doanh nghiệp và tỉnh sẽ có những trao đổi cụ thể hơn về dự án. Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu chi tiết và có các ý kiến đóng góp đối với đề xuất đầu tư của IPPG.

Quảng cáo

Lãnh đạo tỉnh này cũng cho biết sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu tư tại các khu vực đã đề xuất.

Theo Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong cũng, đến nay, khu vực này đã có Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và Tập đoàn Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền quan tâm đầu tư, song việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ được đấu thầu rộng rãi theo quy định.

Trước đó, tháng 6/2020, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Tập đoàn IPPG. Tại buổi làm việc, đại diện IPPG mong muốn được đầu tư quy mô lớn vào các ngành trọng điểm tại khu vực Bắc Vân Phong.

Cụ thể như ngành du lịch (casino, khu mua sắm, khu khách sạn và nghỉ dưỡng cao cấp, khu giải trí, cơ sở thể dục - thể thao); khu dân cư và công nghiệp; cơ sở hạ tầng (năng lượng công nghệ thông tin; cung cấp nước sạch; xử lý nước thải; viễn thông).

Bên cạnh đó, còn một số ngành như sân bay quốc tế và đường bộ; khu vực cảng (vận tải hàng hải, vận tải hành khách, bến đỗ cho các tàu du lịch quốc tế); ngành hậu cần (hệ thống giao thông liên tỉnh, trung tâm hậu cần đa chức năng,…); hệ thống môi trường xanh (quy hoạch mạng lưới xanh kết nối các công viên).

"Chúng tôi đã nghiên cứu khu vực này từ hai năm trước; bằng tiềm năng liên danh với các nhà đầu tư lớn trên thế giới, IPPG cam kết sẽ thu hút 40 tỷ USD đầu tư vào Bắc Vân Phong. IPPG không đầu tư cả 40 tỷ USD mà chúng tôi sẽ kêu gọi các tỷ phú thế giới cùng đầu tư vào theo từng thế mạnh của họ", ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong văn bản gần đây gửi Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu nhưng vẫn không có người mua...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia