Tập đoàn LG dự kiến đầu tư thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam

Tập đoàn LG đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai và mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Tập đoàn LG

Từ năm 1995 và đến nay, Tập đoàn LG đã đầu tư 5,3 tỷ USD vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, sản xuất máy ảnh, điện tử, điện gia dụng, thiết bị ô tô. Tập đoàn này hiện có khoảng 27.000 nhân viên, công nhân Việt Nam làm việc trực tiếp trong các nhà máy LG tại Việt Nam và các công ty thành viên có tới 70.000 lao động Việt Nam.

Tương lai, Tập đoàn LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Mong muốn đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai. 

Quảng cáo

Tập đoàn LG là một trong những tập đoàn lớn muốn tiếp tục và cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những tập đoàn mong muốn đưa Việt Nam trở thành "một trong những căn cứ điểm sản xuất" hàng đầu tập đoàn. 

Đơn cử, Chủ tịch Tập đoàn CJ Kyung Shik Sohn khẳng định, tập đoàn đã và đang thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam thành thị trường lớn thứ 3 trong 30 thị trường trên thế giới của tập đoàn và tới đây Việt Nam sẽ trở thành cứ điểm sản xuất, kinh doanh của CJ ở Đông Nam Á. 

Hyundai Motor thì đặt mục tiêu  đưa Việt Nam trở thành một "căn cứ địa" khu vực và thế giới trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. 

Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc cho biết Deawoo mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, nhất là các dự án về xăng dầu, khí đốt thiên nhiên, tăng trưởng xanh, môi trường và phát triển cộng đồng. 

Phía Tập đoàn Doosan cho biết tập đoàn đang chuyển hướng đầu tư từ nhiệt điện than sang sản xuất điện từ năng lượng tái tạo và áp dụng mô hình điện gió tiên tiến của Hàn Quốc vào Việt Nam. Doosan cũng đang liên danh với các đối tác Việt Nam để cùng nghiên cứu, phát triển các nguồn năng lượng xanh, đồng thời truyền kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam để cả hai bên cùng thu được lợi ích cao nhất.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất này được đưa ra trong dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 do Bộ Tư pháp lấy ý kiến, hoàn thiện để trình Chính phủ.

Thứ ba, 31/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia