Tập đoàn Takashimaya bắt tay cùng Tập đoàn Trung Thủy đầu tư vào dự án Lancaster Luminaire

Dự án phức hợp căn hộ – văn phòng - TTTM Lancaster Luminaire tọa lạc tại 1152 - 1154 Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) gồm: 252 căn hộ; 26.839m2 văn phòng và 6.630 m2 thương mại dịch vụ, dự kiến bàn giao vào quý 4/2022.

Tập đoàn Trung Thủy và Toshin Development (thuộc Tập đoàn Takashimaya - Nhật Bản) vừa chính thức ký kết hợp tác đầu tư vào dự án Lancaster Luminaire, Hà Nội. Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của Tập đoàn Trung Thủy tại thị trường Hà Nội, sau khi đã thành công với dự án Lancaster Núi Trúc.

Chia sẻ về quá trình hợp tác, đại diện Tập đoàn Trung Thủy cho biết: Sau hơn 6 tháng tiếp xúc, tìm hiểu và làm việc cùng tập đoàn, Toshin Development đã quyết định tham gia hợp tác đầu tư, phát triển dự án Lancaster Luminaire, đồng thời là đối tác chiến lược trong quá trình triển khai, vận hành và quản lý khi dự án đi vào hoạt động.

Toshin Development được thành lập từ năm 1963 bởi Tập đoàn Takashimaya. Cho đến nay, Takashimaya vẫn là thương hiệu bách hóa thương mại giữ vị trí tiên phong, ưu việt của Nhật Bản cả về chất lượng và hiệu quả kinh doanh thông qua sự đổi mới, đa dạng hóa ngành nghề thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

Toshin Development khẳng định sẽ góp phần nâng cao giá trị của dự án thông qua những kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và vận hành đã tích lũy được tại Nhật Bản và TP.HCM mà cụ thể là tại dự án Saigon Centre với khách thuê chủ lực Takashimaya.

Quảng cáo

Mục tiêu mà hai bên hướng tới là tạo nên một khu thương mại cao cấp ngay tại Lancaster Luminaire, được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng mới của Hà Nội. Bên cạnh đó, theo ông Toshiteru Sato, Trưởng VPĐD Toshin Development tại TP.HCM, Việt Nam đã cơ bản thành công trong việc khống chế đại dịch Covid-19, đồng thời đang trở thành một trong các cơ sở quan trọng trong chuỗi cung ứng mới với Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8/2020. Vì vậy, Việt Nam được dự báo sẽ đón làn sóng đầu tư mới ngày một gia tăng, cùng với đó là nhu cầu cao về văn phòng cho thuê.

Tập đoàn Trung Thủy cũng khẳng định đây là cột mốc quan trọng trong việc phát triển các hoạt động kinh doanh của tập đoàn vào năm 2021

“Ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 1985 cho đến nay, những khách hàng nước ngoài mà chúng tôi làm việc, phục vụ nhiều nhất là người Nhật, từ mảng dịch vụ, du lịch cho đến bất động sản. Vì vậy từ rất sớm, những tiêu chuẩn về sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn Trung Thủy đã được xây dựng dựa trên sự kết hợp của văn hóa người Việt Nam và những tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật Bản. Đó có lẽ là lý do mà chúng tôi có nhiều điểm chung để dẫn đến quá trình hợp tác với Toshin Development”, ông Nguyễn Trung Tín, Tổng GĐ Tập đoàn Trung Thủy chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Tín, để đi đến quyết định hợp tác, chỉ dựa trên kinh nghiệm làm việc với người Nhật thôi là chưa đủ. Toshin Development là nhà phát triển, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và có tiêu chuẩn chọn đối tác rất cao. Ngoài tầm nhìn chung là hướng đến sự phát triển bền vững và đồng hành cùng lợi ích của khách hàng thì Tập đoàn Trung Thủy phải chứng minh được năng lực và khả năng tài chính của mình bằng các báo cáo, số liệu rõ ràng.

“Với tài lực, chuyên môn của Toshin Development và nền tảng sẵn có của Tập đoàn Trung Thủy, chúng tôi tin rằng dự án Lancaster Luminaire sẽ được nâng lên một tầm cao mới, là một trong những dự án nổi trội nhất trong dòng căn hộ Lancaster”, ông Nguyễn Trung Tín nhấn mạnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự án C-River View được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương công nhận đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, đang xây dựng đến tầng 4. Khách hàng chỉ thanh toán 20% đến khi nhận nhà.

Thứ hai, 23/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia