Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

Ngày 25/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam thực hiện nghi thức công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. 

 

Tại lễ công bố, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, phát huy kết quả từ 5 lần trước, lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm nay công bố và giới thiệu 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được tuyển chọn từ 151 công trình do các bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu, đề xuất.

Quảng cáo

Đây là lần đầu tiên Sách vàng Sáng tạo Việt Nam vinh danh 6 công trình sáng tạo khoa học tiêu biểu thuộc lĩnh vực xã hội - nhân văn có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và công tác nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trong 76 công trình gồm có 15 công trình công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; 14 công trình công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mới và chế biến, sản xuất trong nông nghiệp; 13 công trình sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; 9 công trình cơ khí tự động hóa; 8 công trình giáo dục và đào tạo; 7 công trình công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; 7 công trình y tế và 3 công trình công nghệ vật liệu.

Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt được vinh danh trong lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Đặc biệt Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt vinh dự và tự hào đã đạt được giải nhì danh giá công trình nghiên cứu đột phá trong công nghệ tối ưu giải pháp nuôi trồng tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam. Là một trong các đề tài xuất sắc được ghi nhận, phát hành trong ấn phẩm sách vàng KHKT quốc gia Việt Nam; cùng với giải thưởng này, Tập đoàn Đại Việt cam kết sẽ cố gắng để đưa ứng dụng từ công trình nghiên cứu vào sản xuất quy mô lớn nhằm phát triển kinh tế đất nước. Sản xuất ra sản phẩm tảo xoắn Việt Nam có chất lượng không thua kém các sản phẩm cùng loại của quốc tế với giá thành hợp lý.

Tại buổi lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam cho các tác giả và nhóm tác giả được công bố và vinh danh năm 2021.

Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Lê Tiến Châu - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam" giai đoạn 2016-2021.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam" giai đoạn 2016-2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội cho biết, 9 tháng năm 2022 lực lượng QLTT của thành phố đã kiểm tra, xử lý hơn 3.500 vụ việc liên quan đến hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia