Tập đoàn VNPT tôn vinh 40 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến

Ngày 9/10, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025). Tại Đại hội, 40 cá nhân/tập thể/nhóm điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 - 2019 đã được tôn vinh.

VNPT_nhan_co_Thi_dua_cua_Chinh_phu
VNPT nhận cờ Thi đua của Chính phủ

Bám sát các Nghị quyết Trung ương, vận dụng cơ chế chính sách nhà nước, thay đổi cách làm và sử dụng hiệu quả công cụ thi đua khen thưởng, trong giai đoạn 2015-2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hưởng ứng các phong trào thi đua của Chính phủ, đồng thời phát động và tổ chức các phong trào thường xuyên, đa dạng về hình thức nh thi đua theo đợt ngắn ngày, thi đua theo chuyên đề…

Với việc triển khai phong trào ”VNPT cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020, đã có 57/63 tỉnh/TP có 100% xã hoàn thành tiêu chí có internet đến thôn; 47/63 tỉnh/TP có 100% xã hoàn thành tiêu chí có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Toàn tập đoàn VNPT đã chi hơn 11.400 tỷ đồng để thực hiện các dự án, công trình hạ tầng viễn thông, các sản phẩm dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, VNPT cũng đã chi hơn 500 tỷ đồng đóng góp với các địa phương, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và tổ chức đoàn thể các cấp để tham gia đầy đủ, thực hiện tốt nghĩa vụ của đơn vị đối với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

12_ca_nhan_dien_hinh
12 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 

Trong phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong giai đoạn 2015 - 2019, Tập đoàn VNPT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Kết quả, toàn Tập đoàn đã chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội, triển khai có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ đối với 02 huyện Mường Tè, Sìn Hồ tỉnh Lai Châu.

Hưởng ứng phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, trong giai đoạn 2015 - 2019, Tập đoàn VNPT đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả như “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Sáng tạo VNPT”…

Quảng cáo

Kết quả, với 08 cam kết phục vụ khách hàng, chương trình “Nụ cười VNPT” đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên giao dịch, bán hàng của VNPT. Trong 05 năm qua, trên 1.200 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong chương trình Nụ cười VNPT đã được Tập đoàn và Công đoàn VNPT động viên, khen thưởng.

15_tap_the_dien_hinh
15 tập thể điển hình tiên tiến

Thông qua phong trào “Chất lượng VNPT” với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm dịch vụ, chất lượng phục vụ, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để nâng cao năng lực phục vụ, kinh doanh về viễn thông và công nghệ thông tin, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của xã hội.

Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến của Tập đoàn VNPT trong những năm qua đã gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả công tác, tăng năng suất lao động. Từ năm 2016 đến nay, đã có trên 24.000 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, trong đó hơn 2.000 sáng kiến tiêu biểu đã được xét công nhận cấp Tập đoàn, với tổng giá trị làm lợi lên đến hàng trăm tỷ đồng. Hàng năm, Tập đoàn đã tổ chức thường xuyên cuộc thi “Sáng tạo VNPT” các cấp. Qua tổng kết cuộc thi do Tập đoàn và Công đoàn VNPT phát động trong giai đoạn vừa qua, đã có gần 3.000 giải pháp sáng tạo được đưa ra từ cấp cơ sở, trong đó hơn 260 giải pháp xuất sắc đã được Tập đoàn xét trao giải. Tập đoàn VNPT đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét tặng 104 bằng “Lao động sáng tạo”.

Nhom_tac_gia
Nhóm tác giả trong phong trào thi đua yêu nước 

Phát biểu khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V của Tập đoàn VNPT, ông Đỗ Vũ Anh - thành viên Hội đồng thành viên VNPT khẳng định, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua của Tập đoàn VNPT đã được gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự lan tỏa sâu rộng. Nhìn chung, các phong trào thi đua đã động viên và hợp lực được sức mạnh tập thể, phát huy được sự sáng tạo của đông đảo cán bộ công nhân viên, trở thành động lực quan trọng góp phần tích cực vào việc giúp Tập đoàn VNPT hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước,... Đặc biệt, từ năm 2015 đến 2018, VNPT liên tiếp đạt tăng trưởng lợi nhuận trên 20%. VNPT đã có bước chuyển dịch mạnh mẽ từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số. Vai trò, vị thế của VNPT trong chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử đang ngày càng được thể hiện rõ nét. 

Bà Nguyễn Thị Phú Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cũng đánh giá cao những kết quả mà Tập đoàn VNPT đã đạt được trong phong trào thi đua của VNPT giai đoạn 2015-2019, đồng thời đề nghị, thời gian tới, Tập đoàn VNPT tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua khen thưởng cho phù hợp và đáp ứng các yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số và xây dựng chính phủ điện tử.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Xây dựng SCG (mã CK: SCG) vừa công bố báo cáo tài chính giữa niên độ năm 2021 cho thấy tín hiệu kinh doanh khá tích cực.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia