Tasco: Hết "kèo" Tân Đệ có liền Đông Hưng?

Tasco: Hết

Ngày 28/11, chủ đầu tư Tasco đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thái Bình về việc đề xuất phương án xây trạm thu phí trên tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng.

Động thái này diễn ra ngay sau Công ty này bị dừng thu phí tại trạm BOT Tân Đệ vì đã "vấp" phải sự phản đối gay gắt của người dân trong khu vực và các tài xế.

Từ giữa năm 2018, nhiều tài xế tập trung phản đối vị trí đặt trạm thu phí BOT Tân Đệ. Đồng thời cho rằng trạm này đã hết thời gian thu phí. Việc này khiến Tasco đã phải chấm dứt hoạt động thu phí tại trạm BOT Tân Đệ.

Sau đó, Tasco đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thái Bình xin được xây trạm thu phí mới trên tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng.

Dự kiến, trạm thu phí dự kiến sẽ được đặt tại Km 72+850 thuộc địa phận xã Đông La, huyện Đông Hưng với tổng mức đầu tư xây dựng trạm, nhà điều hành là hơn 27 tỷ đồng, riêng trạm thu phí là 8,7 tỷ đồng. Diện tích GPMB để xây nhà điều hành là 2.500m2.

Quảng cáo

Tuyến tránh thị trấn Đông Hưng trên QL10, có tổng chiều dài 6,5km, điểm đầu tại ngã ba Đợi, xã Đông Sơn, điểm cuối tại Km75+704 thuộc xã Đông Các.

Tổng mức đầu tư của dự án trên 434 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng khoảng 219 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 92 tỷ đồng, chi phí dự phòng gần 70 tỷ đồng.

Sau khi nhận được kiến nghị của Công ty CP Tasco, ông Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã giao Sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, nghiên cứu tham mưu đề xuất với UBDN tỉnh, có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam thống nhất vị trí trạm thu phí tuyến tránh QL 10 đoạn qua thị trấn Đông Hưng.

>> BOT và Tasco: Duyên “bạc” - Nợ “vàng”

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Bộ Công Thương đã có thông tin về việc tăng phương án phụ tải cơ sở năm 2030 với điện than trong Dự thảo Quy hoạch điện VIII.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia