TECGroup chào bán 10 triệu cổ phần giá khởi điểm 10.000 ra công chúng

TECGroup chào bán 10 triệu cổ phần giá khởi điểm 10.000 ra công chúng

Đợt chào bán cổ phần ra công chúng này nằm trong kế hoạch huy động vốn cho đầu tư phát triển của TECGroup. Tính đến ngày 30/6/2021, nợ phải trả của TECGroup ở mức 158,8 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 116,4 tỷ đồng thời điểm đầu năm.

Ngày 24/9 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TECGroup, mã CK: TEG) với khối lượng 10 triệu cổ phần, giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Đợt chào bán cổ phần ra công chúng trong kế hoạch huy động vốn cho đầu tư phát triển của TECGroup, cùng với chào bán 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Số tiền thu được từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu và chào bán công khai ước tính 315,89 tỷ đồng sẽ dùng để đầu tư và gia tăng sở hữu cổ phần tại Công ty Cổ phần Năng lượng Trường Thành (TTP) từ 26,28% lên 90,14% vốn điều lệ.

Được biết, TECGroup được thành lập từ năm 2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, sau 10 năm đi vào hoạt động, vốn điều lệ của công ty tăng lên gấp 54 lần với 323,8 tỷ đồng. 

Quảng cáo

Với 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng, TECGroup tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái như cụm điện mặt trời áp mái Nhơn Tân (1, 2, 3), tỉnh Long An; cụm điện mặt trời áp mái Vega, Vela, Lyra, Aquila, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội - Phú Yên; Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp - Bình Định...

Do đặc thù hoạt động của nhà máy điện mặt trời, sản lượng phụ thuộc nhiều vào bức xạ mặt trời, vì vậy các dự án điện mặt trời mà công ty đã tham gia tập trung nhiều tại khu vực Nam Trung Bộ. Đây là khu vực có tiềm năng điện mặt trời cao nhất do có diện tích đất và tổng bức xạ mặt trời cao nhất cả nước.

Với hoạt động bất động sản và xây dựng, các dự án của TECGroup tập trung vào phát triển các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương có như nhà ở thật, hướng tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở dành cho các gia đình trẻ, đồng thời nghiên cứu các dự án thuộc các vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, đô thị của Việt Nam hưng chưa được khai thác.

Ngoài các dự án khu nhà ở Nghĩa An (Quảng Ngãi), các dự án biệt thự nghỉ dưỡng (Bình Định) mà công ty đã triển khai, thời gian tới, TECGroup sẽ tiếp nhận đầu tư một số dự án mới về bất động sản thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án nhà ở tại các tỉnh thành khác trên cả nước như Dự án khu dân cư Trung Hưng (Hưng Yên), dự án khu đô thị Tân An (Long An),…

Ngoài 2 lĩnh vực hoạt động trên, TECGroup còn thực hiện các hoạt động đầu tư cổ phần, đầu tư dự án… với vai trò là chủ đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện mặt trời và điện gió), tăng cường sự hiện diện tại các dự án điện gió ở Trà Vinh, Cà Mau, Bình Định…

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng năm 2021, TECGroup ghi nhận doanh thu thuần đat 144,3 tỷ đồng, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, song lợi nhuận sau thuế của công ty lại tăng rất mạnh 1.897% từ mức 617,3 triệu đồng lên mức 12,3 tỷ đồng.

Tại ngày 30/6/2021, tổng tài sản của TECGroup ở mức 617,8 tỷ đồng. Đáng chú ý, công ty chỉ có khoảng 60,5 triệu đồng tiền mặt, các khoản phải thu ngắn hạn là 179,3 tỷ đồng, hàng tồn kho ở mức 73,5 tỷ đồng.

Cũng tại ngày 30/6/2021, nợ phải trả của TECGroup bất ngờ tăng mạnh từ 116,4 tỷ đồng lên 158 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu cũng tăng từ 448,8 tỷ đồng lên mức 459 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài Chính sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường; kịp thời phối hợp với hai Sở Giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia