Tetra Pak được EuroCham vinh danh Doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh bền vững

Tetra Pak được EuroCham vinh danh Doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh bền vững

Mới đây, tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp Châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam do EuroCham tổ chức, Tetra Pak – nhà cung cấp giải pháp chế biến và bao bì của Thụy Điển được trao tặng Giải thưởng Sáng kiến Kinh doanh Bền vững.

Vượt qua nhiều doanh nghiệp Châu Âu ứng cử và được đề cử ở hạng mục Sáng kiến Kinh doanh Bền vững, Tetra Pak đã được EuroCham trao tặng giải thưởng nhờ những nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường trong cả hoạt động sản xuất kinh doanh và việc đổi mới sáng tạo ra các sản phẩm có thể tái chế hoàn toàn cũng như việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Cụ thể, Tetra Pak hướng đến việc các hộp giấy đựng thực phẩm lỏng của hãng sẽ được thu gom và tái chế. Trong đó có thể kể đến các chương trình như Tái chế học đường đã được Tetra Pak thí điểm cho 30 trường mầm non tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2017 và dự kiến sẽ mở rộng ra khoảng 1000 trường tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các em học sinh.

Tetra Pak dự kiến mở rộng chương trình Tái chế học đường ra khoảng 1000 trường tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay.
Tetra Pak dự kiến mở rộng chương trình Tái chế học đường ra khoảng 1000 trường tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay.
Quảng cáo

Ngoài việc hợp tác với các nhà tái chế tại địa phương, công ty cũng tích cực kết hợp với các hội nhóm cộng đồng vì môi trường để thiết lập và mở rộng các điểm thu gom công cộng, giúp người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đến để thu gom đi tái chế. Hiện tại Công ty đã có 22 điểm thu gom vỏ hộp sữa tại Hà Nội và TP. HCM.

Bên cạnh đó, Tetra Pak đã hợp tác với tám công ty hàng đầu khác trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì thành lập Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) với mong muốn thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc đẩy mạnh quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm.

Hộp giấy đựng thực phẩm lỏng của Tetra Pak được hãng sản xuất từ nguồn rừng tái sinh và có kiểm soát, được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng thế giới). Gần đây nhất, hãng đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hộp tại Châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak trở thành Công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy trong khu vực.

Trên phạm vi toàn cầu, Tetra Pak đặt mục tiêu giảm 42% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 và cam kết sử dụng điện năng tái tạo 100% cũng vào năm này. Tại Việt Nam, Tetra Pak cam kết thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn, sẵn có cho tất cả mọi người và luôn song hành với việc bảo vệ trái đất xanh vì tương lai của các thế hệ mai sau.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng loạt công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM trong tháng 7/2021 như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia