Tháng cuối năm 2021, Hà Nội cấp phép cho 21 dự án FDI mới

Tháng cuối năm 2021, Hà Nội cấp phép cho 21 dự án FDI mới

Trong tháng 12, Hà Nội có 21 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 11,8 triệu USD.

Trong tháng này có 10 dự án đầu tư được điều chỉnh tăng vốn với số vốn đầu tư đăng ký đạt 14,3 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần 31 lượt, đạt 4,5 triệu USD.

Quảng cáo

Tính chung năm 2021, tổng vốn đăng ký của các dự án FDI thành lập mới, dự án bổ sung tăng vốn và mua cổ phần ước đạt 1,5 tỷ USD, trong đó đăng ký mới 364 dự án với số vốn 238 triệu USD; 146 dự án bổ sung tăng vốn đầu tư với 813 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần 465 lượt, đạt 448 triệu USD.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhận định việc xúc tiến đầu tư thị trường quốc tế sẽ có nhiều hạn chế, thành phố Hà Nội sẽ chú trọng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua việc tăng cường hỗ trợ các dự án đã được cấp phép đầu tư để các dự án này triển khai một cách thuận lợi. Chú trọng các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Thành phố, nhằm tạo sự uy tín, thu hút doanh nghiệp trong việc mở rộng, tái đầu tư. Tích cực hỗ trợ các dự án, nhất là các dự án trọng điểm có quy mô lớn, mang tính động lực để tạo sức lan tỏa cho các dự án khác cùng phát triển.

Đồng thời, Hà Nội sẽ chủ động tiếp cận các nhà đầu tư, các thị trường đầu tư lớn để thu hút vốn đầu tư FDI vào ngành, lĩnh vực trọng điểm Thành phố có nhu cầu thu hút.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Vàng bạc Hùng Kim Hoàng vừa bị áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh vì trây ì không nộp thuế.

Thứ ba, 29/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia