Thanh Hóa chấm dứt hoạt động KCN Hoàng Long hơn 2.300 tỷ đồng của FLC

Thanh Hóa chấm dứt hoạt động KCN Hoàng Long hơn 2.300 tỷ đồng của FLC

KCN Hoàng Long được chính thức khởi công từ cuối tháng 9/2015, với diện tích gần 287 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng. Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Long do CTCP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo đó, đối với dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng KCN Hoàng Long theo hướng nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án, làm cơ sở để triển khai các công việc tiếp theo, đồng thời báo cáo chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Sở Xây dựng được giao khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, hoàn thiện phương án quy hoạch chung đô thị Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2040; báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tham mưu văn bản của UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục để xử lý khoản kinh phí mà Tập đoàn FLC đã ứng cho công tác GPMB trong trường hợp chấm dứt dự án trên.

Sở Xây dựng có trách nhiệm khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, hoàn thiện phương án quy hoạch chung đô thị Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2040; báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

Quảng cáo

Đối với đề nghị tài trợ lập quy hoạch, việc lập quy hoạch phân khu thuộc quy hoạch chung đô thị Thanh Hoá và nguồn kinh phí lập quy hoạch sẽ được xác định cụ thể sau khi quy hoạch chung đô thị Thanh Hoá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

KCN Hoàng Long được khởi công từ cuối tháng 9/2015, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư với diện tích gần 287 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng. Dự án có vị trí thuộc các xã: Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang (TP Thanh Hóa); Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa).

Tuy nhiên, sau khi thực hiện các nội dung, khối lượng giải phóng mặt bằng nêu trên, từ 2018 đến nay FLC không tiếp tục triển khai dự án, dẫn đến tiến độ thực hiện dự án quá chậm so với quy định.

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn này đã đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch để đầu tư một khu đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế tại khu vực Khu công nghiệp FLC Hoàng Long với diện tích khoảng 641 ha.

Tháng 10/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao Ban Quản lí Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu trình tự, thủ tục cần thiết để điều chỉnh qui hoạch 1/2.000 dự án khu công nghiệp Hoàng Long sang Khu đô thị thông minh.

Đến tháng 4/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản thống nhất với đề nghị Sở Xây dựng tỉnh này về chủ trương điều chỉnh qui hoạch phân khu 1/2.000 dự án KCN Hoằng Long thành khu đô thị thông minh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia