Thanh tra Đà Nẵng đề nghị truy thu tiền thuê 7.000m2 đất tại KCN Hoà Khánh

Thanh tra Đà Nẵng đề nghị truy thu tiền thuê 7.000m2 đất tại KCN Hoà Khánh

Kết luận của Thanh tra TP. Đà Nẵng cho thấy, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có thiếu sót trong quản lý đất đai.

Thanh tra TP. Đà Nẵng cho hay vừa công bố kết luận thanh tra đối với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Cụ thể, kế luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất, thu tiền thuê đất, tiền sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng xảy ra tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng.

Quan thanh tra nhận thấy một số thiếu sót trong công tác quản lý giao đất, quản lý sử dụng đất, thu tiền sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại khu đất hơn 7.000m2 ở đường số 2, Khu Công nghiệp Hòa Khánh.

Quảng cáo

Thanh tra thành phố đề nghị Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu Công nghiệp Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các bộ phận, cá nhân có liên quan trong việc quản lý sử dụng đất, lập thủ tục truy thu tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng và có phương án xử lý phù hợp đối với 2 doanh nghiệp đang sử dụng diện tích đất vừa nêu.

Thanh tra TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Trưởng ban Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng; Giám đốc Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu Công nghiệp Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu trong Kết luận thanh tra.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho biết, vụ việc diễn ra cách đây từ nhiều năm trước. Trước đây, khu đất 7000 m2 ở đường số 2, Khu Công nghiệp Hòa Khánh bố trí cho Trung tâm Giới thiệu việc làm - Khu Công nghiệp để giới thiệu việc làm cho công nhân, không phải nộp tiền thuê đất.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Trung tâm này có hợp tác với một số xí nghiệp liên kết đào tạo nghề nên phải nộp tiền thuê đất. Theo ông Phạm Trường Sơn, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng phát hiện và đề nghị Thanh tra vào cuộc.

Theo Thanh tra TP. Đà Nẵng, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Cường, Giám đốc Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng, thống nhất và cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu trong kết luận và báo cáo cho Thanh tra thành phố.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia