Thẻ đen của ngân hàng Việt Nam nào đang được cấp hạn mức cao nhất?

Thẻ đen của ngân hàng Việt Nam nào đang được cấp hạn mức cao nhất?

Bên cạnh các chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng các gói dịch vụ đi kèm thì hạn mức cho vay của thẻ đen được xem là điều thu hút đối với người mở thẻ, hạn mức càng cao thì thẻ càng có giá trị.

Dù là ngân hàng trong hay ngoài nước, thẻ đen (thẻ tín dụng màu đen - black card) đều được biểu thị cho dòng thẻ cao cấp nhất. Khi có cơ hội sở hữu, thẻ đen sẽ mang lại cho bạn những đặc quyền đặc cách cao cấp hơn gấp nhiều lần so với việc mở thẻ tín dụng dạn chuẩn. Theo đó, chủ thẻ đen dường như có cơ hội tận hưởng đặc quyền "chưa bao giờ" có thể ưu đãi hơn từ các dịch vụ mà ngân hàng có liên kết cung ứng.

Cụ thể, hầu hết các thẻ đen của các ngân hàng đều có điểm chung về mặt dịch vụ như hỗ trợ 24/24 cho các dịch vụ phòng ở khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay cao cấp, lối đi riêng; được hưởng bảo hiểm toàn cầu; có thể rút tiền và thực hiện giao dịch ở bất kỳ nước nào trên thế giới...

Thậm chí, đối với những khách hàng là tín đồ mua sắm cũng có thể thanh toán giao dịch cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường và được hưởng các ưu đãi về sân golf cao cấp tại nội địa hay quốc tế.

Với tiện ích vượt trội như vậy, số lượng thẻ tín dụng đen phát hành ra thị trường vô cùng hạn chế. Và tất nhiên, không phải khách hàng nào cũng có quyền sở hữu chiếc thẻ đen đầy quyền lực này.

Điều kiện thu nhập để dễ dàng mở thẻ đen nhất là ngân hàng MB với yêu cầu thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên hay ngân hàng ACB với thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên là đã có thể làm thẻ đen tại ngân hàng họ. Tuy nhiêu cũng có những ngân hàng cần thu nhập từ chục đến trăm triệu để mở thẻ đẹn như ngân hàng SHB và Techcombank với yêu cầu hơn 30 triệu đồng và 40 triệu đồng, riêng Vietinbank với yêu cầu thu nhập cao từ 80 triệu trở lên.

Quảng cáo

Thông thường, khách hàng cần có mức chi tiêu và thu nhập nhất định tuỳ theo từng chính sách ngân hàng để được mở thẻ đen. Sau khi xem xét các thói quen chi tiêu qua thẻ tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ tự động xét duyệt hạn mức.

Nếu khách hàng có nhu cầu chi tiêu tăng cao và muốn tăng hạn mức tín dụng nhưng ngân hàng vẫn chưa tự động gia tăng. Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng đến ngân hàng.

Đối với ngân hàng ACB bank, hạn mức thẻ đen là 500 triệu đồng; ngân hàng MB, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank có chung hạn mức tối đa là 1 tỷ đồng. Cao hơn một chút là ngân hàng Techcombank với hạn mức 1,2 tỷ đồng. Thậm chí theo khảo sát, riêng ngân hàng SHB và TPbank có chung hạn mức cao nhất, lên tới 2 tỷ đồng.

Hạn mức và phí thường niên của một số thẻ đen Việt Nam
Hạn mức và phí thường niên của một số "thẻ đen" Việt Nam cập nhật đến ngày 22/11/2022

Mặc dù thẻ đen được xem là tấm thẻ quyền lực với hạn mức cho vay cao, thế nhưng trên phương diện chức năng nó cũng tương tự như một chiếc thẻ tín dụng bình thường. Khi quá thời hạn thanh toán dù chỉ một ngày, khách hàng sử dụng thẻ vẫn bị ngân hàng áp dụng quy định phạt phí trả chậm và lãi suất. 

Hiện nay, lãi suất cho vay tín dụng của các ngân hàng đều tăng đáng kể. Việc có thể chi tiêu trước trả tiền sau cũng khiến nhiều khách hàng "vung tay quá trán", chi tiêu quá mức so với thu nhập và quên trả nợ đúng hạn.

Do đó, khách hàng cần lưu ý tính toán một cách thận trọng và có kế hoạch trả nợ an toàn để tránh rơi vào tình trạng vỡ nợ, dẫn đến ngân hàng, công ty tài chính phải áp dụng nhiều biện pháp mạnh để thu hồi.

Có thể bạn quan tâm

Tính đến thời điểm cuối tháng 11/2022, nhóm ngân hàng hiện vẫn dẫn đầu về giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị đạt 136.371 tỷ đồng. Theo sau là nhóm bất động sản, xây dựng, tài chính,...

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia