Thị trường tiền điện tử chứng kiến 93,5 tỷ USD bị xoá sạch giá trị chỉ trong 24 giờ

Thị trường tiền điện tử chứng kiến 93,5 tỷ USD bị xoá sạch giá trị chỉ trong 24 giờ

Chỉ trong vỏn vẹn 24 giờ, Bitcoin, Ethereum và XRP đã phải chứng kiến mức sụt giảm gần 50%.

Trong vài năm qua, Bitcoin đã được ví như “vàng kỹ thuật số” và một số nhà đầu tư coi đó là nhóm tài sản an toàn để giữ tiền khi thị trường đối mặt với bất ổn. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì Bitcoin - hiện đang nằm trong “vùng tiêu cực" - lại trở thành một tài sản mang tính rủi ro rất cao.

Giá trị vốn hoá thị trường tiền điện tử giảm mạnh, "thổi bay" 93,5 tỷ USD và Bitcoin mất trọn 48% chỉ trong vòng 24 giờ, theo dữ liệu từ coinmarketcap.com và coindesk. 

Quảng cáo

Các nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu do dịch bệnh Covid-19 khi các ngành công nghiệp gặp gián đoạn và thành phố bị khoá chặt. Bên cạnh đó, phản ứng của các ngân hàng trung ương cũng không giúp xoa dịu các nhà đầu tư. 

Nhiều đơn vị tiền tệ điện tử khác cũng chịu sự sụt giảm tương tự vào hôm nay (13/3). Ethereum đã giảm 49% và XRP giảm hơn 42%. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các loại tiền điện tử đang phải hứng chịu một đợt trượt giảm kỷ lục cùng vào thời điểm các cơ quản lý toàn cầu đẩy mạnh giám sát và điều tra chặt chẽ hơn đối với loại hình tài sản mới nổi này.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia