Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hàng chục chiến binh người Kurd ở Syria, Iraq

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, các lực lượng quân đội nước này đã tiêu diệt hàng chục du kích thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trên lãnh thổ Iraq và Syria.

Ngày 20/9/2020, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng PKK trong khu vực Sinjar, tỉnh Ninawa của Iraq.

Hãng truyền thông An ninh Iraq cho biết, một máy bay không người lái (UAV) vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích phá hủy một ô tô "Opel Omica" cùng với ba chiến binh thuộc PKK gần đền thờ Sharaf al-Din ở quận Sinjar. Bản tin không công bố chi tiết thương vong nhân sự.

Chiếc xe ô tô của các chiến binh người Kurd bị phá hủy ở Iraq

Người dân địa phương thuộc khu vực Kurdistan, Iraq đang yêu cầu lực lượng dân quân PKK rời khỏi khu vực này, để người dân có thể có được cuộc sống yên bình.

Theo truyền thông Iraq: “Các quan chức thuộc Khu vực Kurdistan và Yazidis đang yêu cầu PKK rời khỏi khu vực Sinjar để người dân trong khu vực trở về ngôi nhà của họ. Các nhà lãnh đạo người Kurd tuyên bố, sự hiện diện của lực lượng Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) làm mất ổn định thị trấn của người Yazidi, cản trở việc tái xây dựng phục hồi sau chiến tranh và thiết lập cơ sở hạ tầng cho sự ổn định của xã hội".

Quảng cáo

Theo truyền thông mạng xã hội Iraq, các máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ cũng tấn công một số mục tiêu của PKK ở thành phố Duhok, Iraq.

Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội quốc gia này vô hiệu hóa 3 chiến binh PKK đang xâm nhập khu vực hoạt động của chiến dịch Lá chắn Euphrates trên vùng đông bắc Syria.

Tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết: “Ba kẻ khủng bố PKK / YPG thâm nhâp vào khu vực Chiến dịch Lá chắn Euphrates để phá hoại an ninh và hòa bình, đã bị vô hiệu hóa bởi các biệt kích của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không để hòa bình và an ninh trong khu vực bị phá hủy”.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng dân quân người Kurd

Trên khu vực chiến dịch Mùa xuân Hòa bình cũng thuộc vùng đông bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyên bố vô hiệu hóa 4 chiến binh PKK trên một địa bàn không được nêu tên.

Ngày 19/9 , Tài khoản Twitter Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng vũ trang quốc gia này cũng vô hiệu hóa 8 chiến binh PKK cũng trong khu vực Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình ở Syria.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 25/7, một nhóm vũ trang chưa xác định tiếp tục phóng một loạt rockets vào vùng Afrin, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở vùng nông thôn phía bắc của Aleppo.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia