Thừa Thiên – Huế phê duyệt, điều chỉnh 22 dự án tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng

Thừa Thiên – Huế phê duyệt, điều chỉnh 22 dự án tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 23/12 đã thông qua chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư nhiều dự án với tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng.

Ngày 23/12, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 13.

Tại kỳ họp này, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Đại Vui trình bày 22 tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. 

Đó là các dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương; tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh và cầu qua cửa biển Thuận An; đường Tố Hữu về sân bay Phú Bài; đường Mỹ An - Thuận An; nâng cấp một số đường Tỉnh lộ Nghĩa trang Nhân dân phía Bắc…

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, thành phố Huế là một phần của tuyến vành đai III, đã được phê duyệt quy hoạch tại Quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh đến năm 2030.

Dự án sau khi được đầu tư sẽ góp phần phát triển hệ thống giao thông khu vực Tây Nam thành phố, là trục đường chính kết nối khu vực Tây Bắc với khu vực Tây Nam thành phố Huế vốn bị ngăn cách bởi sông Hương. Tuyến đường cũng sẽ giảm áp lực giao thông lên các trục đường trung tâm thành phố Huế và Quốc lộ 1, đồng thời tạo điều kiện triển khai quy hoạch xây dựng thành phố Huế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quảng cáo

Việc xây dựng đường vành đai phía Tây, trong tương lai sẽ là một trong các trục phố chính trung tâm của thành phố Huế, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, góp phần chỉnh trang thành phố, tạo điều kiện quy hoạch xây dựng các khu đô thị mới dọc theo dự án.

Theo thẩm tra của HĐND tỉnh, quy mô các dự án được điều chỉnh đều trên 40 tỷ đồng, xuất phát từ nhu cầu cấp thiết phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội, do đó UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh chủ trương các dự án đầu tư công là đúng quy định. 

HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý, do quy mô các dự án được điều chỉnh có quy mô khá lớn, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, xem xét mức độ ưu tiên của từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025. Nhất là quan tâm một số dự án quan trọng, cấp bách, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; phân kỳ đầu tư hợp lý với nguyên tắc các dự án mới bảo đảm thời gian bố trí vốn thực hiện dự án.

HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xem xét thông qua bảng Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 áp dụng trên địa bàn tỉnh; quy định nội dung và mức chi hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2030...

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu, cho biết tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 29 nội dung rất quan trọng liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đã kịp thời thể chế hóa các quy định của Trung ương, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. 

Để thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đề nghị UBND tỉnh khẩn trương ban hành các quyết định để triển khai thực hiện.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho Thuduc House làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ có quy mô hơn 8 ha từ năm 2020.

Chủ nhật, 24/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia