Tiếp tục công khai 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí

Tiếp tục công khai 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí

Cục thuế Hà Nội tiếp tục công khai doanh sách các doanh nghiệp nợ thuế phí tháng 6/2017. Trong đó có 66 doanh nghiệp nợ 58.302 triệu đồng thuế, phí và 6 đơn vị nợ 27.359 triệu đồng tiền thuê đất.

Trong danh sách 66 doanh nghiệp được nêu tên, doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất trong số này là Công ty TNHH MTV Hà Thành với số tiền nợ lên đến hơn 7,3 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy có số tiền nợ thuế đất lớn nhất với hơn 22 tỷ đồng. 5 doanh nghiệp còn lại có số nợ tiền thuê đất từ vài chục triệu đồng cho tới hơn 3 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện 3 kỳ công khai nợ của 720 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là 2.707.994 triệu đồng. Sau công khai đã có 209 doanh nghiệp nộp thuế với số thuế nộp là 69.140 triệu đồng.

Quảng cáo

Xác định công tác quản lý nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm đảm bảo ổn định thu NSNN, trong quý II/2017 Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế (NĐT), ban hành nhiều công văn về việc tăng cường quản lý nợ, đôn đốc thu hồi và cưỡng chế nợ.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của cơ quan Thuế danh sách các doanh nghiệp nợ thuế vẫn là hoạt động được Cục Thuế TP Hà Nội chú ý thực hiện.

Thực tế cho thấy, việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ đọng thuế là giải pháp đúng và hiệu quả.

Đã có không ít các doanh nghiệp sau khi bị nhắc nộp thuế đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào ngân sách nhà nước hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế.

>> Hà Nội tiếp tục công khai 86 doanh nghiệp nợ thuế

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29.7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản 4093, quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp thuộc tỉnh từ ngày 5.8 “cho đến khi có thông báo mới”.

Thứ sáu, 30/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia