Tim Cook kiếm được 98,7 triệu USD vào năm ngoái với tư cách là CEO của Apple

Tim Cook kiếm được 98,7 triệu USD vào năm ngoái với tư cách là CEO của Apple

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được một khoản thù lao lên tới 98,7 triệu USD vào năm ngoái, một hồ sơ của công ty cho biết.

Theo tài liệu, mức lương cơ bản 3 triệu USD của Cook vẫn không thay đổi trong ba năm qua, mặc dù vào năm 2021, ông được hưởng lợi từ một số nguồn thu nhập bổ sung - trong đó gồm có 82,3 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu, 12 triệu USD ưu đãi phi vốn cổ phần và một khoản bổ sung 1,3 triệu USD cho các quyền lợi khác như an ninh và các máy bay riêng. 

Các giám đốc điều hành khác, như giám đốc tài chính Luca Maestri, tổng cố vấn Kate Adams, người đứng đầu bộ phận bán lẻ Deirdre O’Brien và COO Jeff Williams đều nhận được khoản thù lao khoảng 27 triệu USD vào năm ngoái.

Tim Cook cũng là một trong những CEO được trả lương cao nhất vào năm 2020, theo Bloomberg. Tờ New York Times lưu ý rằng trong khi nhiều công ty thực hiện cắt giảm trong thời gian đại dịch xảy ra, một số công ty vẫn cung cấp gói trả lương lớn nhất từ ​​trước đến nay cho giám đốc điều hành của họ. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico) đã tăng lãi suất cơ bản thêm lần thứ ba liên tiếp, nâng lãi suất của nước này lên 9,25%, mức cao nhất trong lịch sử sau động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia