Tim Cook lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch sản xuất ô tô của Apple

Tim Cook lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch sản xuất ô tô của Apple

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook lần đầu tiên chia sẻ thông tin về dự án xe hơi của Apple sau khi có nhiều đồn đoán rằng công ty đang thương thuyết với nhiều đối tác trong ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát hành trên kênh podcast "Sway", Tim Cook khẳng định, bản thân "tự động hoá" đã là một công nghệ cốt lõi. Theo quan điểm của tôi, chiếc xe tự lái cũng là một robot. Và vì vậy, có rất nhiều điều bạn có thể phát triển với sự tự động. Và chúng ta hãy cùng chờ đón xem Apple sẽ làm những gì". 

Tuy nhiên, khi được hỏi, liệu Apple đang tự sản xuất ô tô hay chỉ công nghệ trong ô tô, Tim Cook lại từ chối bình luận.

“Chúng tôi thích tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ, đồng thời tìm ra điểm giao nhau của chúng vì chúng tôi nghĩ rằng đó là nơi điều kỳ diệu xảy ra. Và đó là những gì Apple muốn làm,” Tim Cook chia sẻ. 

Quảng cáo

Apple từ lâu đã được kỳ vọng sẽ tham gia vào lĩnh vực ô tô bằng các công nghệ có sẵn mà Apple đang theo đuổi hoặc bán công nghệ cho các nhà sản xuất khác. Đã có một số động thái cho thấy công ty đang có kế hoạch triển khai kế hoạch này. Để giúp củng cố thứ hạng kỹ thuật của mình, Apple đã mua lại công ty khởi nghiệp xe tự hành Drive.ai vào năm 2019.

Vào năm 2018, Apple đã thuê lại Doug Field, lúc đó là Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật của Tesla. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc Apple đang theo đuổi phát triển ô tô tự lái. Apple cũng đã chiêu mộ một số cựu nhân viên khác của Tesla, bao gồm cựu phó chủ tịch kỹ thuật của Tesla, Michael Schwekutsch - hiện là giám đốc kỹ thuật cấp cao của Nhóm dự án đặc biệt tại Apple.

Năm ngoái, CEO Tesla, Elon Musk thậm chí nói rằng, ông đã từng cố gắng bắt đầu đàm phán để bán công ty cho Apple, nhưng Tim Cook đã từ chối tham gia một cuộc họp.

“Bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ nói chuyện với Elon, mặc dù tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng công ty mà anh ấy đã xây dựng. Tôi nghĩ Tesla đã làm một công việc không thể tin được khi không chỉ thiết lập vị trí dẫn đầu mà còn giữ vững được vị trí này trong một khoảng thời gian dài như vậy,” Tim Cook trả lời khi được hỏi về TeslaElon Musk.

Gần đây nhất, CNBC đưa tin Apple đã gần hoàn tất thỏa thuận với Hyundai-Kia để sản xuất một chiếc xe điện tự hành mang thương hiệu Apple tại nhà máy lắp ráp Kia ở Georgia, Mỹ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô sau đó đã phủ nhận các tuyên bố.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia